Microsoft Edge cập nhật tính năng mới giúp bạn có thể thêm văn bản vào file PDF ngay trên trình duyệt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,746
Được thích
1,968
1293 #1

Trong một bản cập nhật mới đây, Microsoft Edge cuối cùng cũng được hỗ trợ cho một tính năng mới cho phép người dùng thêm văn bản vào file PDF mà không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba trên Windows hoặc macOS. Tính năng này được gọi là “Add text” và hiện nó đang được triển khai cho người dùng Microsoft Edge phiên bản Canary.

Microsoft Edge luôn được người dùng đánh giá cao khi mang lại trải nghiệm chỉnh sửa / xem file có định dạng PDF tốt hơn Google Chrome hoặc Firefox. Mặ dù khả năng xem và chỉnh sửa file PDF trên Microsoft Edge được cho là rất tiện lợi, nhưng có một số hạn chế. Ví dụ: nếu bạn muốn chỉnh sửa file PDF và chèn văn bản vào, bạn cần sử dụng một phần mềm bên thứ 3 để làm việc này, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader.


Rất may, Microsoft đã lắng nghe phản hồi của người dùng và bản cập nhật sắp tới sẽ cho phép hỗ trợ tính năng chỉnh sửa văn bản trong file PDF ngay trên Microsoft Edge. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn đã nhận được một biểu mẫu nhưng dưới dạng file PDF, bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ biểu mẫu nào nếu không có tính năng này. Giải pháp là sử dụng tính năng “Add text” mới của Microsoft Edge cho phép bạn thêm văn bản vào file PDF trong khi bản thân file PDF lại không hỗ trợ khả năng này.

Để thêm văn bản, hãy mở file Microsoft Edge version 94 (Canary) và nhấp vào tùy chọn “Add text”, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên trên. Hoặc bạn cũng có thể bấm chuột phải vào bất kỳ đâu trong file để thêm hộp văn bản, rồi bắt đầu nhập. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu, in hoặc gửi e-mail cho người khác. Microsoft Edge cũng cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ, khoảng cách chữ và màu văn bản.


Theo lộ trình, tính năng này sẽ bắt đầu được tung ra cho Microsoft Edge version 94 chính thức và hiện nó đang được phát triển. Bản cập nhật lớn tiếp theo của Microsoft Edge bổ sung các tính năng mới như tab đọc, sleeping tabs và chỉnh sửa file PDF sẽ bắt đầu ra mắt vào tuần thứ tư của tháng 9.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom