Microsoft Edge Chromium sẽ được tự động nâng cấp khi cập nhật cùng Windows 10 May version 2004

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
2218 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 15/1, trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium mới đã chính thức ra mắt. Vào tháng 1, công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ tự động tung ra trình duyệt mới cho người dùng Windows 10 thông qua bản cập nhật Windows một cách độc lập.

Với Windows 10 verison 1909 (tháng 11/2019), trình duyệt Microsoft Edge mới đã có sẵn thông qua các nhánh Insider. Chiều qua, trong khi đang đọc bài Bphone 86 thì trình duyệt Microsoft Edge cũ bất ngờ mở lên, chạy vài slide và kết quả như ảnh bìa.

Hiện tại, việc giới thiệu dần dần Microsoft Edge mới đang được tiến hành trên bản cập nhật Windows 10 May 2020 verison 2004, dự kiến ra mắt vào 28/5 sắp tới đây. Tuy nhiên, do mình nằm trong nhánh Release Preview của Windows Insider Program nên mình đã nhận bản cập nhật này hôm 21/4 vừa qua (mục Feature Updates).


Microsoft hiện tại đã tung ra bản cập nhật Windows 10 KB4559309 (mục Quality Updates) để cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới nhất dựa trên Chromium sau khi đã hoàn tất cập nhật Windows 10 May 2020 version 2004.

Để cài đặt phiên bản này, người dùng cần phải kích hoạt khởi động lại cho máy. Sau khi khởi động lại hệ thống, Windows 10 sẽ tự động khởi chạy trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới. Tuy nhiên, Microsoft Edge Chromium mới không thể bị xóa nếu người dùng cài đặt nó thông qua Windows Update.

Sau khi ra mắt bản cập nhật Windows 10 May 2020, trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới sẽ có sẵn cho nhiều người tiêu dùng hơn. Microsoft cho biết Windows 10, Enterprise và những người dùng giáo dục sẽ không được trình duyệt tự động.


Nếu không muốn chờ đợi, Microsoft cho biết người dùng luôn có thể tải xuống và cài đặt trình duyệt theo cách thủ công. Nó vẫn sẽ thay thế Microsoft Edge cũ và tức là có thể gỡ ra. Điều này đúng với mình khi nó gặp quá nhiều lỗi, khiến mình phải quay lại Microsoft Edge Chromium Developer và quyết định này hoàn toàn đúng.

Trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên Chromium và đi kèm với tất cả các tính năng của trình duyệt Google Chrome. Có một vài tính năng mới trong Microsoft Chromium Edge so với phiên bản trước và cũng có hiệu suất tốt hơn, theo UL Benchmark, công ty đứng sau công cụ đo điểm chuẩn PCMark cho biết.

Theo điểm benchmark, trình duyệt Microsoft Edge Chromium nhanh hơn 10% so với Microsoft Edge cũ. Ngoài ra, Microsoft Edge mới nhận được 9631 điểm, trong khi Microsoft Edge cũ tụt lại phía sau với 8435 điểm. 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
k quan trọng , bỏ cái edge kia thêm cái edge chronium cũng chẳng sao , người ta thích cái nào thì dùng cái đó thôi :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom