Microsoft Edge chuẩn bị bổ sung tính năng "Startup boost" giúp khởi động nhanh hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,017
Được thích
2,350
1816 #1

Microsoft Edge gần đây đang chứng tỏ mình là một trong những trình duyệt web quan trọng nhất trên Windows. Với việc Microsoft Edge chuyển sang sử dụng nhân Chromium, nó đã trở thành một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Chrome và thậm chí còn liên tục tung ra những bản cập nhật tính năng mới.

Cụ thể Microsoft dường như đang thử nghiệm một tính năng mới được gọi là “Startup boost” cho phép Microsoft Edge khởi chạy nhanh hơn trên Windows 10 so với phiên bản Edge cũ, cũng như Google Chrome. Tính năng này khởi chạy một số tập hợp các tiến trình Microsoft Edge trong nền ngay sau khi người dùng khởi động PC, Laptop của mình lên và chỉ cần người dùng nhấn vào icon trên màn hình, Microsoft Edge sẽ được mở lên với tốc độ cực nhanh.

Tuy nhiên tính năng “Startup boost” mới của Microsoft Edge sẽ chỉ hoạt động khi người dùng khởi chạy trình duyệt từ thanh Task Bar, màn hình chính và các liên kết trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như ngăn tìm kiếm web trong Windows Search. Theo cam kết của Microsoft, tính năng này có thể được mở trong phần Edge> Settings> System và người dùng có thể cấu hình nó. Khi bật tính năng này, tính năng Startup boost sẽ tự động khởi chạy một số tập hợp các tiến trình trong nền với mức độ ưu tiên sẽ được đặt thành "Low" (tức việc sử dụng CPU, RAM sẽ ít nhất có thể).


Microsoft hứa tính năng Startup boost sẽ không làm chậm PC, laptop của người dùng khi nó sẽ tự động hạn chế đến việc sử dụng tài nguyên, nhờ vào mức độ ưu tiêu sử dụng Low. Không rõ khi nào tính năng này sẽ xuất hiện trong các bản build ổn định nào của Microsoft Edge, nhưng một số người dùng sẽ có thể sử dụng tính năng mới trong một vài tuần tới nếu họ sử dụng các phiên bản Canary hoặc Dev của Microsoft Edge trên Windows 10.

Microsoft Edge mới đã được chứng minh là khá phổ biến và thị phần của nó cũng đang được cải thiện khi trong thời gian gần đây, gã khổng lồ công nghệ Microsoft liên tục tập trung nỗ lực không ngừng để làm cho Edge tốt hơn. Ví dụ, Microsoft cũng đang thử nghiệm một tính năng được gọi là "Scheduler smoothness mode” sẽ kích hoạt chế độ siêu mượt khi người dùng cuộn chuột.

Trong mô tả, Microsoft cho biết rằng họ sẽ đo lường tác động đối với việc cuộn chuột của người dùng để xem xét tất cả phát triển tính năng này tốt hơn trước khi phát hành chính thức cho Microsoft Edge. Tương tự như vậy, có một tính năng thú vị khác được gọi là "Sleeping Tabs", nhằm mục đích cải thiện hiệu suất của Edge bằng cách đóng băng các tab không sử dụng đến.

[/prebreak]
 
Last edited by a moderator:

dvdhien

Active Member
Tham gia
7/11/14
Bài viết
118
Được thích
53
#2
Nhanh thật, nhẹ thật nhưng nó vẫn chưa cập nhật sync history, opentabs như của safari nên chưa sử dụng thường xuyên được. :( hóng
 
Tham gia
15/11/14
Bài viết
163
Được thích
23
#3
Hệ thống lưu mật khẩu còn thô sơ lắm, nên giờ vẫn chưa dùng được
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom