Microsoft Edge chuẩn bị thêm tính năng tự thay đổi tốc độ làm tươi màn hình, giúp tích kiệm Pin laptop hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
1256 #1

Là một người dùng smartphone năm 2022, chắc chắn bạn sẽ quen với việc thay đổi tốc độ làm tươi trên smartphone của mình rồi đúng không, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mượt mà khi sử dụng. Chúng ta thường thấy cài đặt thay đổi tốc độ làm tươi trên màn hình, smartphone và thậm chí là smartwatch , nhưng Microsoft hiện cũng đang đưa công nghệ này lên trình duyệt của PC, laptop.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng Windows đã có thể tăng tốc độ làm tươi màn hình khi chơi game bằng cách sử dụng tính năng Variable Refresh Rate trong Windows 10 và Dynamic Refresh Rate trong Windows 11.

Giờ đây, trình duyệt Microsoft Edge dự kiến sẽ hỗ trợ tính năng này, cho phép người dùng tăng tốc độ làm tươi khi cuộn trang hoặc giảm tốc độ làm tươi khi người dùng đang đọc email hay bài báo. Tính năng này sẽ tương tự như khả năng thay đổi tốc độ làm tươi từ 10-120Hz của iPhone 13 Pro Max, giúp người dùng sẽ có cảm giác mượt mà hơn khi cuộn trang và thời lượng Pin lâu hơn khi duyệt web.

Được phát hiện bởi Leo Varela, tính năng này đang được thử nghiệm trong Microsoft Edge Canary, hiện đang ở version 99. Người dùng có thể bật tính năng này bằng việc bật flag “Boost screen refresh rate when scrolling. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu người dùng màn hình PC, laptop phải có màn hình hỗ trợ Variable Refresh Rate trên Windows 10 và Dynamic Refresh Rate trên Windows 11 (có nghĩa người dùng phải có màn hình 120Hz trở lên).


Để xem màn hình PC, laptop của mình có hỗ trợ Variable Refresh Rate hay Dynamic Refresh Rate không, bạn mở ứng dụng Settings > System > Display > Advanced display > Choose a refresh rate và chọn Dynamic. Nếu không có tùy chọn Choose a refresh rate thì PC, laptop của bạn không có màn hình 120Hz.
Theo MSPoweruser
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom