Microsoft Edge cuối cùng cũng được bổ sung thêm tính năng đồng bộ lịch sử và các tab trên nhiều thiết bị

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
2348 #1

Được ra mắt vào cuối năm 2018, Microsoft Edge phiên bản mới sử dụng nhân Chromium đã trở thành một trình duyệt web được nhiều người dùng Windows 10 sử dụng vì tính mượt mà, ổn định và đặc biệt là có những tính năng tương tự trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên vẫn có một số vấn để mà Microsoft Edge đang dần dần cải thiện, đó chính là trình duyệt này còn thiếu tính năng hỗ trợ đồng bộ hóa lịch sử và tab vô cùng quan trọng.

Với Microsoft Edge Chromium hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể đồng bộ hóa thông tin của mình với tài khoản Microsoft để có thể truy cập dữ liệu trên các thiết bị của mình một cách đồng nhất. Nói cách khác, khi người dùng đăng nhập vào PC Windows của mình và đã thiết đặt cấu hình trình duyệt Edge bằng tài khoản Microsoft, mọi cài đặt mới của Edge sẽ điều được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.


Mặc dù người dùng có thể tự động đồng bộ hóa các cài đặt khác nhau trên Microsoft Edge như mật khẩu và tiện ích mở rộng, nhưng Microsoft Edge lại vẫn chưa cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa lịch sử và các tab của mình trên nhiều thiết bị. Đây được cho là vấn đề lớn nhất của Edge và Microsoft đã trì hoãn nó trong một thời gian khiến rất nhiều người dùng không thích.

Có vẻ như Microsoft hiện đã bắt đầu "sửa sai" khi ho phép hỗ trợ đồng bộ cả tab và lịch sử trong Edge phiên bản Canary 88.0.682.0 trên nền tảng Windows. Bản cập nhật dường như cũng sẽ được tung ra cho những người dùng trên macOS một vài tuần tới. Tuy nhiên chưa biết tính năng sẽ được bổ sung vào phiên bản chính thức nào của Microsoft Edge. Với khả năng hỗ trợ đồng bộ hóa được cải thiện, lịch sử và các tab của người dùng sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị một cách vô cùng dễ dàng.


Lưu ý rằng tính năng này chưa khả dụng trong các bản Microsoft Edge Beta trên Android hoặc iOS, vì vậy người dùng chỉ có thể đồng bộ hóa lịch sử và các tab trên nền tảng Windows. Sau khi hỗ trợ lịch sử và tab được phát hành cho tất cả mọi người, Edge mới sẽ trở thành một sự thay thế thích hợp cho Chrome, cộng với giao diện mượt mà, khả năng hạn chế ngốn tài nguyên CPU và RAM, Microsoft Edge hoàn toàn có thể trở thành trình duyệt tốt nhất hiện nay.

 
Last edited by a moderator:

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
871
Được thích
85
#2
ngon đấy mà ko bít em này có xơi ram như gg chôm ko nhỉ //
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#3
Phiên bản 86.0.622.58 (Bản xây dựng chính thức) (64-bit) không thấy đồng bộ lịch sử nhỉ ??
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom