Microsoft Edge vốn đã nhanh nay lại "càng nhanh hơn" với bản cập nhật 100

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,239
Được thích
16,980
2158 #1


Trong bản cập nhật Edge 100, Microsoft đã thực hiện một số cải tiến đối với tính năng ngủ đông tab không hoạt động, giúp trình duyệt này tiết kiệm thêm nhiều tài nguyên hơn trên PC. Bên cạnh đó, có một tiện ích mới được bổ sung vào thanh tác vụ nhanh trên address bar, giúp người dùng theo dõi mức độ tài nguyên sử dụng bởi Edge.

Microsoft đã thực hiện một thay đổi đối với cách đưa các tab vào chế độ ngủ so với trước đây. Ban đầu, chức năng này không chuyển các tab sang trạng thái nghỉ nếu trang đó đang chia sẻ dữ liệu với một trang khác. Tuy nhiên, điều đó hiện không còn xảy ra nữa và ngay cả khi một trong số các tab chạy nền đang chia sẻ phiên bản duyệt web với một trang khác, nó vẫn có thể được chuyển sang chế độ ngủ nếu người dùng không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất đinh.

Công ty cho biết rằng, điều này dẫn đến việc nhiều tab hơn (lên đến 8%) được chuyển sang chế độ ngủ và mỗi tab đang ngủ có thể tiết kiệm tới 99% tài nguyên CPU cũng như 85% bộ nhớ lưu trữ, từ đó cải thiện đáng kể tốc độ xử lý tác vụ trên PC của người dùng


Bảng điều khiển giúp theo dõi mức độ sử dụng tài nguyên của Edge

Nhiều trình duyệt hiện nay có thể sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, đặc biệt nếu bạn có xu hướng mở nhiều tab thì đây chắc chắn là một tính năng hữu ích thực sự cần trên bất kỳ trình duyệt nào. Nếu muốn xem hiệu suất nhận được như thế nào thông qua các tab đang ngủ, bạn có thể theo dõi qua bảng điều khiển nhanh ở góc trên bên phải trình duyệt.

Đây là một thay đổi không được Microsoft nhắc đến trong bản ghi chú phát hành cho Edge 100 vừa qua.

[...] Xem chi tiết tại đây: Sleeping tabs in Microsoft Edge: Save even more resources with recent updates


TECHRUM.VN
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom