Microsoft gây khó khăn cho việc tải xuống Edge trong Windows 10 bằng các trình duyệt khác?

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,793
Được thích
4,410
1169 #1


Microsoft Edge đã được “lột xác" khi dựa trên nhân Chromium như trình duyệt Google Chrome và nhiều trình duyệt khác hiện có. Đồng thời, Edge đã trở thành đa nền tảng, không còn độc quyền cho Windows 10 và cũng có trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và macOS. Phiên bản Linux cũng đang được triển khai và dự kiến sẽ có bản xem trước trong tháng này.

Trên Windows thì Microsoft cũng đã tự cập nhật thông qua Windows Update, nhưng mặt khác, cũng giống như bất kỳ trình duyệt nào khác, bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang ch và tải xuống trình cài đặt Edge cho bất kỳ hệ điều hành nào họ đang chạy.

Nhưng hóa ra, việc tải xuống Microsoft Edge thông qua Google Chrome và Mozilla Firefox (và có thể cả các trình duyệt khác) trên Windows 10 gần đây đã trở thành một thách thức khá lớn, vì Microsoft đã thay đổi trang tải xuống để yêu cầu người dùng khởi chạy phiên bản cũ của trình duyệt Edge.

Nói cách khác, nếu bạn tải trang tải xuống Microsoft Edge, bạn cần phải sử dụng Microsoft Edge Legacy để có thể tải trình cài đặt. Nếu không, bạn sẽ không được cung cấp liên kết tải xuống trong Google Chrome hoặc Firefox.


Được phát hiện bởi TechDows, sự thay đổi đã xảy ra mới xảy ra gần đây và Microsoft đã không đưa ra một thông báo nào. Sau khi vào trang tải xuống trong Chrome hoặc Firefox, bây giờ bạn có thể thấy nút “Try now" ở giữa màn hình nhắc bạn khởi chạy phiên bản Edge Legacy.

Liên kết trên nút này sử dụng tham số microsoft-edge, tham số này trên các thiết bị Windows 10 sẽ khởi chạy màn hình “Open With” để cho phép người dùng khởi chạy phiên bản cũ của trình duyệt. Mặt khác, nếu bạn duyệt các tệp của mình theo cách thủ công để mở Chrome hoặc Firefox, liên kết vẫn không được tải, vì vậy bạn bị mắc kẹt với thông báo này trên màn hình.


Đây là sự thay đổi rất đáng ngạc nhiên, mặc dù rất có thể nó đã xảy ra do nhầm lẫn và sẽ sớm được sửa. Bản thân Microsoft chưa nói gì về việc này, vì vậy đừng quá ngạc nhiên nếu mọi thứ trở lại bình thường trong những ngày tới, đặc biệt là sau khi có nhiều người tìm hiểu về trang tải xuống kỳ lạ này.

Xem thêm:


Theo: Softpedia
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom