Microsoft gián tiếp xác nhận Windows 11 là có thật, yêu cầu gỡ bỏ file ISO bị rò rỉ trên mạng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,058
Được thích
2,353
2077 #1
Microsoft chuẩn bị ra mắt hệ điều hành mới của mình “Windows 11” cùng với Windows Store mới vào ngày 24 tháng 6 tới đây. Mặc dù gã khổng lồ chưa chính thức xác nhận những gì họ dự định tiết lộ, nhưng một bản build rỏ rỉ của Windows 11 đã bất ngờ xuất hiện trên mạng. Với số lượng người dùng tải xuống cài đặt thử cũng như video giới thiệu, Microsoft không thể che giấu được sự tồn tại của Windows 11, ngoài việc yêu cầu gỡ bỏ file cài đặt Windows 11.

Như được phát hiện bởi Fossbytes, chi nhánh của Microsoft tại Nhật Bản mới đây đã đưa ra khiếu nại chính thức của Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (viết tắt DMCA) cho Google nhằm chỉ ra trang web công nghệ tại Ấn Độ có tên Beebom đã phân phối bản file Windows 11.ISO trên mạng.

Đơn khiếu nại của Microsoft gửi tới Google nêu rõ rằng: "Bài báo của Beebom.com đang phân phối Windows 11 ISO (bản quyền của Microsoft). Vui lòng xóa bài viết của họ khỏi Google Search. Đó là bản build bị rò rỉ của Windows 11 chưa được phát hành."


Không phải ai cũng tin rằng những rò rỉ Windows 11 này là có thật, thậm chí một số người còn tin rằng bản build rò rỉ này của Windows 11 là do Trung Quốc tạo ra nhằm giả mạo Microsoft và Windows 11 không tồn tại. Một số khác thì tin rằng, chính Microsoft đã âm mưu tung ra bản build này của Windows 11 nhằm tạo nhiều sự tò mò cho người dùng, tuy nhiên yêu cầu DMCA mới đây của Microsoft dường như đã chứng minh điều ngược lại. Nó cũng xóa bỏ mọi nghi ngờ rằng Windows 11 không phải là phiên bản tiếp theo của Windows khi chính Microsoft đã xác nhận trong đơn khiếu nại.

File ISO của Windows 11 có thể được tìm thấy ở một số nguồn khác, bao gồm cả các trang web torrent, do đó, việc gỡ bỏ DMCA không có nhiều tác dụng. Từ những gì chúng ta đã thấy trong các bản rò rỉ của Windows 11, nó không cung cấp những thay đổi đáng kể so với Windows 10 giống như cách mà các phiên bản Windows trước khác với người tiền nhiệm của chúng, nhưng có lẽ Microsoft có một số điều bất ngờ cho Windows Store, chúng ta cùng xem vào ngày 24 tháng 6 tới đây.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom