Microsoft giới thiệu ứng dụng Paint mới trên Windows 11 với thiết kế đẹp mắt, hỗ trợ Dark Mode

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
2080 #1

Chắc hẳn ai dùng hệ điều hành Windows cùng sẽ đều yêu thích Microsoft Paint, ứng dụng vẽ vời nguệch ngoạc và vui nhộn có sẵn trong Windows. Mặc dù thực tế Microsoft Paint tụt hậu xa so với các công cụ vẽ khác, nhưng sự đơn giản, tốc độ và dễ sử dụng đã khiến Microsoft Paint vẫn được người dùng Windows yêu thích.

Trở lại năm 2017, Microsoft từng thông báo rằng Microsoft Paint sẽ bị "khai tử" trong tương lai để nhường chỗ cho ứng dụng Paint 3D mới hơn. Tuy nhiên động thái này đã ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội từ phía người dùng Windows 10, dẫn đến việc Microsoft xác nhận rằng họ không có kế hoạch loại bỏ Microsoft Paint đã 36 năm tuổi một lần nữa và nó được cập nhật lần cuối vào năm 2019 với các tính năng trợ năng mới.


Cùng với Snipping Tool, Windows Calculator, Mail & Calendar và các ứng dụng mặc định khác thì Microsoft Paint cũng sẽ được làm mới lại trên Windows 11. Cụ thể mới đây, giám đốc Windows là ông Panos Panay đã chia sẻ một video nhanh giới thiệu cách Microsoft Paint trông như thế nào khi được làm mới với WinUI, ngôn ngữ thiết kế Fluent Design hoàn toàn mới trên Windows 11.


Nhìn sơ qua thì có vẻ như phiên bản mới của Microsoft Paint ông có bất kỳ tính năng mới nào, mà thay vào đó là giao diện người dùng được làm mới đẹp mắt hơn khi kết hợp với WinUI và Fluent Design. Giống như File Explorer thì Microsoft Paint sẽ nhận được một thiết kế menu hoàn toàn mới là “command bar” sẽ thay thế menu kiểu ribbon-style truyền thống. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh bên trên và bên dưới, Microsoft Paint sẽ cảm thấy hiện đại hơn nhiều và được tối ưu hóa cho các thiết bị dựa trên cảm ứng.


Microsoft Paint cũng sẽ được cập nhật các icon mới, các góc bo tròn và hỗ trợ Dark Mode mới của Windows 11. Bạn sẽ có thể thay đổi theme của Microsoft Paint trực tiếp từ ứng dụng Settings trên Windows 11. Microsoft Paint chưa bao giờ được đánh giá là một công cụ vẽ oàn diện và nó sẽ không có các tính năng chỉnh sửa nâng cao trong phiên bản này. Rất may, Microsoft không loại bỏ đi bất kỳ tính năng có sẵn nào của Microsoft Paint.

Phiên bản thử nghiệm của Microsoft Paint sẽ bắt đầu đến tay người dùng Windows 11 trong các phiên bản Preview build sắp tới.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom