Microsoft giới thiệu giao diện hoàn toàn mới của ứng dụng Snipping Tool trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,450
Được thích
2,301
1556 #1
Vào cuối năm nay, phiên bản chính thức của Windows 11 sẽ đến tay hàng tỷ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới, đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với giao diện các góc bo tròn kết hợp với ngôn ngữ thiết kế Fluent Design vô cùng đẹp mắt. Và tất nhiên, Microsoft không muốn dừng lại ở đây, vì gã khổng lồ phần mềm đang nỗ lực cập nhật tất cả phần mềm của mình để phù hợp với giao diện mới trong Windows 11.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã lặng lẽ chia sẻ cái nhìn đầu tiên về giao diện mới của ứng dụng Snipping Tool. Rõ ràng là Microsoft đang làm việc để đại tu lại toàn bộ các ứng dụng trên Windows 11. Nói cách khác, các ứng dụng cơ bản được cài đặt sẵn trên Windows 11 như Clock, Voice Recorder, Calculator, Office, Notepad sẽ được đại tu hoàn toàn về giao diện với ngôn ngữ thiết kế Fluent Design để phù hợp hơn với giao diện mới trên Windows 11.

Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter, ông Panos Panay giám đốc sản phẩm của Microsoft đã xác nhận ứng dụng Snipping Tool hoàn toàn mới sẽ sớm đến với Windows 11 Preview cho tất cả người dùng đang Windows Insiders. Theo đó, thay vì gỡ bỏ Snipping Tool cũ, Microsoft đã hợp nhất Snipping Tool và Snip & Sketch lại với nhau, và ứng dụng mới sẽ vẫn có tên là “Snipping Tool”.


Trong một tài liệu hỗ trợ, Microsoft trước đây đã xác nhận giao diện và chức năng cũ của Snipping Tool sẽ được thay thế bằng những thiết kế và chức năng mới của ứng dụng hiện có tên là Snip & Sketch. Như bạn có thể đã biết, Microsoft từng có ý định khai tử Snipping Tool khi hãng từng cảnh báo người dùng về việc ngừng hỗ trợ Snipping Tool trong một vài năm. May mắn thay, Snipping Tool sẽ không bị Microsoft "đắp mộ" mà thay vào đó, nó sẽ nhận được những thay đổi lớn hơn. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh trên và dưới đây, Microsoft đã thay thế giao diện cũ thành giao diện hoàn toàn mới mang ngôn ngữ thiết kế Fluent Design vô cùng đẹp mắt.


Như đã đề cập, Snipping Tool bây giờ sẽ sử dụng các tính năng từ ứng dụng Snip & Sketch. Do đó, bạn có thể tự do chụp lại màn hình, chọn giữa nhiều chế độ như lựa chọn dạng tự do, hình chữ nhật,v.v.... Bạn có thể cắt một phần màn hình của mình, viết nguệch ngoạc các ghi chú hoặc hình vẽ trên đó và thực hiện một số thao tác khác trước khi lưu nó dưới dạng hình ảnh và chia sẻ nó ở bất cứ đâu. Phiên bản mới của ứng dụng Snipping Tool sẽ đến tay người dùng đã đăng ký Windows Insiders trong các bản Windows 11 Preview sắp tới.


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom