Microsoft giới thiệu giao diện mới của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office, đây là cách cập nhật

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,749
Được thích
1,970
7247 #1
Vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, Microsoft cuối cùng cũng đã hạ bức màn bí ẩn của Windows 11. Hệ điều hành Windows mới mang đến những thay đổi đáng kể trên toàn bộ giao diện, Microsoft Store, hỗ trợ chạy ứng dụng Android, đa nhiệm và hơn thế nữa.

Sự thay đổi thú vị nhất của Windows 11 đó chính là giao diện người dùng được làm mới hoàn toàn so với Windows 10. Điều này một phần là nhờ ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mới mà Microsoft đã phát triển trong nhiều năm qua. Microsoft đã dần chuyển đổi các yếu tố của Windows 10 sang ngôn ngữ thiết kế Fluent design mới. Tuy nhiên phải đến khi Windows 11 ra mắt, chúng ta mới thấy sự áp dụng rộng rãi hơn của ngôn ngữ thiết kế Fluent Design với trên giao diện hệ thống và các ứng dụng gốc. Một trong số đó chính là bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office cũng được thiết kế lại với giao diện mới vô cùng đẹp mắt.


Mới đây, Microsoft đã giới thiệu một số thay đổi về giao diện người dùng của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office trong một bài đăng trên blog của mình. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh bên dưới, giao diện menu cổ điển đã biến mất và được thay thế bằng một menu có thể thu gọn hơn. Microsoft đã hé lộ những thay đổi về giao diện người dùng này vào năm ngoái và cuối cùng chúng sẽ có mặt trên Windows 11.

Cụ thể, giao diện menu mới vẫn giữ các tính năng hiện có, nhưng tất cả các tùy chọn hiện sử dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Microsoft để có tính nhất quán tốt hơn. Ví dụ như tùy chọn edit, save, undo/redo, share và nhiều tùy chọn khác được làm mới hoàn toàn. Ngoài ra, các ứng dụng Office đang có một thanh tìm kiếm mới ở trên đầu với giao diện gọn gàng hơn và các cạnh được bo tròn. Rõ ràng, đây là lần đại tu thiết kế lớn nhất cho các ứng dụng Windows của bên thứ nhất trong sáu năm qua.


Ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Microsoft sẽ được áp dụng trên toàn bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook,v.v....Thiết kế mới sẽ tự động có sẵn cho bất kỳ người dùng đăng ký chương trình Office Insider của Microsoft. Bạn đọc quan tâm muốn trải nghiệm thiết kế mới của Microsoft Office có thể tham gia vào chương trình Office Insider theo đường link mà TECHRUM để dưới đây, chọn Beta channel và tải xuống bản version 2107 Build 14228.20000 để có được thiết kế mới của Microsoft Office.

Theo X.DA
 

Bbw

New Member
Tham gia
24/2/19
Bài viết
22
Được thích
3
#2
14228.20044 còn chưa cho chuyển nút coming soon :D. Anh em tiếp tục chờ
 

Kaitou Hayashi

Active Member
Tham gia
23/7/15
Bài viết
125
Được thích
70
#3
Không biết có auto update cho Office 365 không các bác nhỉ, hay lại một bản khác như Office 2019?
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
937
Được thích
222
#4
Mình đang dùng bản 365 for Enterprise dạng Beta Channel mà vẫn không thấy update gioa diện mới, dù đã là bản mới nhất :(
 

Bbw

New Member
Tham gia
24/2/19
Bài viết
22
Được thích
3
#6
theo tin từ trang nào đó quên rồi thì có vẻ cuối tuần này mới bật chức năng cooming soon được nhé
 

Bbw

New Member
Tham gia
24/2/19
Bài viết
22
Được thích
3
#7
Sáng nay đã lên được giao diện mới rồi nhé mọi người
 
Tham gia
20/3/15
Bài viết
51
Được thích
17
#8
Excel 2019 trên windows 10 của mình cũng thấy thay đổi giao diện 1 chút giống như bản trên windows 11, còn Word và PowerPoint vẫn như cũ, không hiểu sao :D
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom