Microsoft hé lộ các tính năng của 'Windows 12' trong sự kiện Snapdragon X Elite

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,419
Được thích
2,512
1137 #1

Tuần này, Qualcomm đã trình làng Snapdragon X Elite , chip PC thế hệ tiếp theo cạnh tranh trực tiếp với Apple Silicon và có thể đánh bại Intel Core i9 và AMD Ryzen 7 ở nhiều kết quả benchmark khác nhau. Đó là con chip đẳng cấp thế giới cuối cùng đã đưa Windows trên ARM lên bản đồ và không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đóng vai trò lớn trong phiên bản Windows tiếp theo.

Trên thực tế, Microsoft thậm chí còn đứng trên sân khấu với Qualcomm, khi cả CEO Satya Nadella và CVP Windows + Devices Pavan Davuluri tại hội nghị của Qualcomm đã nói về ý nghĩa của Snapdragon X Elite và NPU nói chung đối với tương lai của Windows. Mặc dù phần lớn cuộc trò chuyện của họ còn mơ hồ, không có bản demo hay đề cập cụ thể nào về " Windows 12 ", nhưng cả hai giám đốc điều hành đều tiết lộ một số tính năng đang được phát triển cho phiên bản Windows tiếp theo.

Vậy chính xác thì tính năng đó là gì ? Hãy bắt đầu với nhận xét của Satya Nadella và phân tích chính xác ý của ông ấy. "Thế hệ AI có tiềm năng lớn ngang hàng với cuộc cách mạng mobile, điện toán đám mây , web và PC. Tôi nghĩ về cơ bản nếu bạn nghĩ về ước mơ của máy tính, liệu bạn có thể tạo ra các giao diện nhân bản hơn nhiều không- thân thiện, tự nhiên hơn nhiều? Bạn có thể nâng cao khả năng của con người bằng điện toán không? Nó bắt đầu bằng ngôn ngữ, nhưng nó nhanh chóng vượt xa điều đó. Điều đó về cơ bản sẽ thay đổi định nghĩa về hệ điều hành, giao diện người dùng trông như thế nào, cách tương tác với ứng dụng. Vì vậy, thay đổi giao diện người dùng là luôn lớn và đây là một thay đổi lớn về giao diện người dùng."


Ở đây, Nadella tuyên bố rằng việc tích hợp AI tổng quát trong Windows sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với máy tính của mình. Ông ấy đang gợi ý ý tưởng về một giao diện mới mang tính cách mạng có thể thực hiện được khi hệ điều hành sử dụng AI để làm mọi việc cho bạn. Ông tiếp tục nói:

"Có một thế hệ PC AI mới đang được tạo ra, vì vậy công việc chúng tôi đang làm cùng nhau sẽ tập hợp những trải nghiệm không thể thực hiện được nếu không có kiến trúc hệ thống mới. Và trải nghiệm đặc biệt đối với chúng tôi sẽ là Copilot."


Đây là gợi ý thực sự của CEO Satya Nadella về những trải nghiệm mà Microsoft muốn tích hợp với AI trong phiên bản Windows tiếp theo. Nadella đề cập đến nút Start Menu và đưa ra ví dụ về cách Copilot có thể tham gia vào một hoạt động hoặc quy trình làm việc dựa trên ý định của người dùng.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom