Microsoft hợp tác với cha đẻ ứng dụng 1.1.1.1 để tích hợp dịch vụ VPN miễn phí vào Microsoft Edge

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
5701 #1

Tin tốt cho người dùng Microsoft Edge muốn truy cập vào các trang web bị chặn và cải thiện quyền riêng tư khi duyệt web khi mới đây, Microsoft đã hợp tác với Cloudflare (đứng sau phần mềm 1.1.1.1 nổi tiếng) để bổ sung cho Microsoft Edge một dịch vụ VPN mới được gọi là “Microsoft Edge Secure Network”. Dịch vụ này sẽ hoạt động tương tự với các ứng dụng VPN khác, nhưng nó sẽ được tích hợp sâu vào trình duyệt Microsoft Edge.

Cụ thể, dịch vụ VPN tích hợp trong Microsoft Edge được gọi là “Edge Secure Network” và nó tương tự như VPN của Opera, nơi trình duyệt sẽ không theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng, có nghĩa là Edge sẽ không ghi lại các hoạt động của bạn dưới bất kỳ hình thức nào và nó cũng sẽ ngăn chặn các hành động theo dõi khi bạn truy cập vào trang web nào đó.


Theo thông tin từ chính Microsoft, công ty không gọi Edge Secure Network là một dịch vụ VPN, nhưng phần mô tả cho thấy điều đó. Microsoft nói rằng VPN hoặc “Secure Network” tích hợp sẵn của trình duyệt sẽ mã hóa kết nối internet của bạn để bảo vệ dữ liệu của bạn. Điều này có thể xảy ra vì trình duyệt gửi lưu lượng truy cập của bạn qua kết nối mã hóa của Cloudflare và kết quả là một kết nối an toàn ngay cả khi bạn đang duyệt một trang web không an toàn.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, rất đơn giản để khởi chạy Edge Secure Network, bạn có thể kích hoạt nó thông qua menu chuột phải trong Microsoft Edge. Ngoài quyền riêng tư, Edge Secure Network hứa hẹn sẽ khiến hacker khó tiếp cận dữ liệu duyệt web của bạn hơn. Vì lưu lượng truy cập được định tuyến qua mạng của Cloudflare, Microsoft ngăn các ISP thu thập dữ liệu duyệt web của bạn, bao gồm cả thông tin chi tiết về các trang web bạn truy cập hoặc video bạn xem.

Microsoft Edge cung cấp 1GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng và bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để sử dụng dịch vụ. Hiện tại, có vẻ như người dùng sẽ không có lựa chọn giữa các vị trí ảo trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xuất hiện từ bất kỳ vị trí nào có Cloudflare. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, thanh công cụ Edge sẽ cảnh báo người dùng khi họ đã đạt đến giới hạn 1GB.


Hầu hết các dịch vụ VPN không miễn phí, vì vậy điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Bản thân Cloudflare không giữ bất kỳ dữ liệu nhận dạng cá nhân nào của người dùng và mọi dữ liệu liên quan đến các phiên duyệt web sẽ bị xóa sau mỗi 25 giờ. Thông tin liên quan đến việc sử dụng dữ liệu của bạn cũng bị xóa vào cuối mỗi kỳ hàng tháng.

Microsoft Edge không phải là trình duyệt đầu tiên cung cấp một số loại dịch vụ VPN. Opera đã bao gồm VPN miễn phí một thời gian và Mozilla đã tung ra dịch vụ VPN trả phí vào năm 2020. Nếu bạn muốn là một trong những người đầu tiên dùng thử, bạn có thể muốn xem xét tải xuống phiên bản Microsoft Edge Insider theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom