Microsoft hứa hẹn sẽ làm cho menu chuột phải của Windows 11 nhanh hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1293 #1

Microsoft đã chính thức xác nhận rằng bản cập nhật Sun Valley 2 sắp tới dành cho Windows 11 dự kiến sẽ phát hành vào mùa hè năm nay, với các báo cáo cho thấy Sun Valley 2 sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề lớn của Windows 11.

Một trong những vấn đề lớn của Windows 11 đó chính là các thành phần mới được bổ sung vào như Start Menu, Notification Center, Taskbar và menu chuột phải. Vì còn quá mới nên chúng chưa được tối ưu tốt khiến tốc độ giảm so với Windows 10. Đặc biệt là menu chuột phải, nó đẹp mắt hơn, tối giản hơn nhưng cũng chậm chạp và khó sử dụng hơn. Khi bạn nhấp chuột phải vào file hoặc folder trong File Explorer, sẽ phải mất vài giây để menu chuột phải hiện lên.


Là một phần trong nỗ lực hiện đại hóa hệ điều hành, Microsoft đã giảm số lượng tùy chọn trong menu chuột phải và bắt đầu sử dụng các icon thay cho các nút. Đây được xem là một thay đổi để cải thiện hiệu suất và giảm tải trên File Explorer, nhưng các thay đổi này lại có sự chậm trễ không mong muốn. Trên một số mẫu PC, có độ trễ từ 1 đến 2 giây khi bạn nhấp chuột phải.

Microsoft thừa nhận hiệu suất không tốt và đang cố gắng giúp menu chuột phải của Windows 11 nhanh hơn. Trong bản Build 22572 mới nhất, Microsoft đã cung cấp các bản sửa lỗi bổ sung để làm cho menu nhanh hơn và người dùng đã xác nhận menu chuột phải đã hoạt động nhanh hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên điều đó vẫn còn là chưa đủ và chúng ta cần phải đợi Microsoft tối ưu lại trong bản cập nhật Sun Valley 2 sắp tới.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom