Microsoft hứa rằng họ đang phát triển một thanh Taskbar mượt mà và nhanh hơn trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,638
Được thích
2,329
904 #1

Thanh Taskbar đã là một phần thiết yếu của Windows kể từ Windows 95 và đã chứng kiến những thay đổi lớn với Windows 11. Trong Windows 11, thanh Taskbar được xây dựng lại từ đầu và nó thiếu một số tính năng thực sự hữu ích từng có trên Windows 10, chẳng hạn như khả năng di chuyển thanh Taskbar lên trên cùng, trái hoặc phải cũng như tính năng kéo thả file.

Đồng thời, thanh Taskbar của Windows 11 phản hồi chậm một cách không cần thiết khi bạn khởi động thiết bị của mình. Các ứng dụng hoặc icon được ghim có thể không mở được ngay lập tức và có thể do hiệu ứng animation rườm rà, WinUI nặng nề.

Thanh Taskbar trên Windows 11 có một lỗi thiết kế rõ ràng và phải mất 2-3 giây hoặc đôi khi 5 giây để có thể load được icon và thậm chí còn chậm hơn trên các mẫu PC trang bị phần cứng cũ. Rất may, Microsoft đã biết về các vấn đề hiệu suất tiềm ẩn với thanh Taskbar và đang phát triển một tính năng mới giúp thanh Taskbar sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn.


Cụ thể thanh Taskbar trên Windows 11 sẽ nhanh hơn đáng chú ý khi bạn khởi động thiết bị của mình. Microsoft hứa rằng sẽ làm cho thanh Taskbar nhanh hơn một cách hiệu quả trong khi vẫn cung cấp các hiệu ứng animation đẹp mắt. Điều đáng chú ý là nỗ lực này vẫn còn mang tính dự kiến, nhưng Microsoft “trong tương lai” có thể sẽ đem tới cho người dùng. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian và nhóm phát triển của Microsoft đang cộng tác với các bộ phận khác của Microsoft làm việc trên thiết kế để đảm bảo trải nghiệm nhất quán.

Như bạn có thể đã biết, bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 “phiên bản 22H2” sẽ khôi phục hỗ trợ kéo và thả file trên thanh Taskbar. Ngoài những cải tiến chất lượng này, Microsoft cũng đang thực hiện một số bản sửa lỗi cho hệ điều hành.

Xem thêm:
 

juha8x

Active Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
207
Được thích
71
#2
Do mình chưa dùng máy cao cấp hay sao mà ko thấy vấn đề lag chậm của thanh này nhỉ, hay do sống trong cái khổ nên ko nhận ra đó là khổ giống như Mị trong A Phủ? Mình dùng i3 8100 (8th)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom