Microsoft hứa sẽ dọn dẹp menu ngữ cảnh vô cùng "hỗn loạn" của Microsoft Edge trong tương lai gần

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,812
Được thích
2,346
931 #1

Là một phần của cải tiến, Microsoft đã thiết kế lại menu ngữ cảnh của Edge dựa trên Chromium và tăng kích thước của nó. Hiện tại, menu ngữ cảnh của Edge đang là một mớ lộn xộn với quá nhiều tùy chọn và nó lớn đến mức đáng ghét, với một số người dùng phàn nàn về nó trên Feedback Hub.

Vài ngày trước, Microsoft đã xuất bản một bản tóm tắt tổng hợp lại những phản hồi từ phía người dùng về Edge trong tháng trên diễn đàn Tech Community của mình. Bản tóm tắt này có các phản hồi phổ biến nhất từ người dùng và các kế hoạch của Microsoft để giải quyết vấn đề đó. Những người sử dụng Edge sẽ rất vui khi biết rằng Microsoft nhận thức được những phàn nàn phổ biến nhất và công ty đang nỗ lực giải quyết chúng. Một trong những phàn nàn nhiều nhất của Microsoft Edge đó chính là việc menu ngữ cảnh của nó quá lớn và lộn xộn.

Tùy thuộc vào những gì bạn nhấp chuột phải trong Microsoft Edge, menu ngữ cảnh bao gồm một danh sách dài các mục ngoài các hành động cơ bản như sao chép, dán và chia sẻ. Về lý thuyết, hiển thị các tính năng thông qua menu ngữ cảnh là một ý tưởng hay, nhưng vấn đề là menu ngữ cảnh của Microsoft Edge hiện có quá nhiều tùy chọn khác nhau.


Microsoft cuối cùng đã thừa nhận menu ngữ cảnh trong trình duyệt Edge thật tệ khi nó quá dài và lớn. Nó đã trở lên dài và lớn hơn sau nhiều bản cập nhật một cách không kiểm soát từ đầu năm 2020. Trong một bài đăng, Microsoft đã thừa nhận rằng menu ngữ cảnh của Edge quá dài và không cung cấp bất kỳ cách nào: “Chúng tôi nghe nói rằng menu ngữ cảnh của Edge quá dài, quá rộng và không cung cấp bất kỳ cách nào để tùy chỉnh. Bạn có thể đã thấy một số cách chúng tôi đang cố gắng giải quyết những điểm đau này trong phiên bản Edge Canary."

Ngoài ra, công ty cũng đã hứa hẹn sẽ đưa thêm nhiều extension vào Edge và giải quyết các vấn đề về hiệu suất với trình duyệt. Điều này bao gồm sử dụng RAM, CPU ít hơn. Vẫn có thể mất một thời gian trước khi các "nỗ lực" đã hứa của Microsoft xuất hiện trong phiên bản Canary, tuy nhiên , thật tốt khi biết rằng Microsoft không gây khó chịu trước sự phản đối kịch liệt của người dùng.

 

Odin

Active Member
Tham gia
11/8/16
Bài viết
280
Được thích
85
#2
cái menu ngữ cảnh trông khá béo phì so với chrome trên màn 1366*768
 

tngomanh2021

New Member
Tham gia
10/2/22
Bài viết
14
Được thích
2
#3
Hy vọng MS làm tốt để chuyển Chrome, ngốn Ram quá
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom