Microsoft kết thúc hỗ trợ cho trình duyệt Edge cũ

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,164
Được thích
4,540
871 #1


Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho trình duyệt Edge vào hôm nay, tất nhiên không phải trình duyệt dựa trên Chromium mới mà là Edge ban đầu được xây dựng để thay thế cho Internet Explorer 11. Hiện Microsoft gọi nó là Legacy Edge và công ty vào tháng 8 đã thông báo sẽ ngừng cung cấp sản phẩm này. Ngày đó cuối cùng cũng đã đến: Legacy Edge sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa và bất kỳ ai vẫn sử dụng nó nên bắt đầu quá trình chuyển sang thứ khác.

Legacy Edge ban đầu có tên mã là “Spartan” và được đưa vào Windows 10 làm trình duyệt web mặc định của hệ điều hành này trước khi được đặt tên chính thức là Edge. Legacy Edge đang được thay thế bởi trình duyệt dựa trên Chromium của Microsoft, đã được thử nghiệm trong suốt năm 2019 và chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2020. Microsoft cũng cho biết Legacy Edge sẽ tự động bị xóa bởi bản cập nhật Windows 10 tháng 4, với Edge mới được cài đặt thay thế.

Edge mới vượt trội hơn rất nhiều, nhưng cũng là dấu chấm hết của các công cụ render web tùy chỉnh của Microsoft, lịch sử của công cụ này kéo dài từ các phiên bản đầu tiên của Internet Explorer. Dù có hiệu suất không được đánh giá cao, nhưng nó vẫn là sự kết thúc của một kỷ nguyên. Edge cũ đã chính thức biến mất và Edge mới đã thay thế hoàn toàn.Theo: TheVerge
 
Tham gia
4/7/16
Bài viết
45
Được thích
18
#2
Sử dụng trình duyệt edge rất hợp với hiện đại. Đã 1 năm không sử dụng chrome trong khi chỉ sử dụng Edge thấy vẫn ổn. Các website của mình như ThesisHelping.com tuy hơi do sử dụng công nghệ rất cũ lớn hơn 5 năm nhưng vẫn ổn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom