Microsoft khiến người dùng Windows 11 tức giận khi loại bỏ khả năng sắp xếp các icon trong khay hệ thống

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,600
Được thích
2,405
2877 #1

Microsoft đang làm việc suốt ngày đêm để cải thiện trải nghiệm sử dụng thanh Taskbar của người dùng trên Windows 11 như việc đưa icon và Start Menu ra chính giữa, thêm Weather Widget ở góc trái màn hình,v.v....Tuy nhiên, hóa ra Microsoft cũng đang đi theo hướng tiếp cận khác và điều đó khiến việc sử dụng một số tính năng nhất định trong Windows 11 trở nên khó khăn hơn.

Cụ thể, Microsoft gần đây đã bắt đầu thử nghiệm một cách mới để quản lý thanh Taskbar trên tablet sử dụng Windows 11. Trên các thiết bị màn hình cảm ứng, Taskbar giờ đây có thể được giảm xuống mức tối thiểu để hiển thị trên màn hình và mở rộng khi cần thiết. Trong bản Build 22572, tính năng mới này đã được bổ sung vào, nhưng nhược điểm của nó là khiến người dùng Windows 11 thông thường không còn có thể sắp xếp được các icon trong khay hệ thống trên thanh Taskbar nữa.


Chúng ta đang nói ở đây về khay hệ thống của thanh Taskbar, nó cho phép bạn xem các ứng dụng đang chạy trong nền và bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lại chúng theo ý muống của mình. Nhưng điều này sẽ sớm không còn xảy ra nữa khi ngay cả ở chế độ Desktop, trong bản Build 22572 nhiều người dùng Windows 11 phàn nàn rằng họ không còn có thể sắp xếp lại các icon trong khay hệ thống trên thanh Taskbar được nữa.

Microsoft đã xác nhận trong một bài đăng trên Feedback Hub rằng đây là một thay đổi được triển khai sau sự ra mắt của thanh Taskbar được tối ưu hóa cho tablet sử dụng Windows 11 hiện có sẵn trong các bản Preview Build của hệ điều hành. Tại thời điểm này, có vẻ như Microsoft không sẵn sàng hoàn tác thay đổi này liên quan đến các icon trên khay hệ thống của Windows 11, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã phàn nàn với Microsoft về vấn đề này trong Feedback Hub để công ty biết ý kiến của bạn.

 
Top Bottom