Microsoft khoe rằng Edge đã tiết kiệm cho người dùng 273 petabyte RAM trong 28 ngày qua

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,174
Được thích
2,472
740 #1

Microsoft Edge có một số công cụ tích hợp giúp bạn tăng hiệu suất, cải thiện tuổi thọ pin và tiết kiệm tài nguyên. Đó là lý do tại sao Microsoft thường tự tin khoe rằng Edge tuyệt vời như thế nào và tại sao nó tốt hơn nhiều so với Chrome nhờ các tính năng độc quyền mà trình duyệt của Google không bao giờ có được.

Cụ thể tính năng Sleep Tabs của Microsoft Edge giúp giảm mức tiêu thụ điện năng và mức sử dụng RAM bằng cách chuyển các tab không hoạt động sang chế độ ngủ. Theo một tweet gần đây của tài khoản Twitter Microsoft Edge Dev , tính năng này đã tiết kiệm 273,7 Petabyte RAM (273.000TB)trên tất cả các PC chạy Windows trong 28 ngày qua, tương đương với khoảng 39,1 MB RAM được tích kiệm cho mỗi tab khi chuyển sang chễ độ ngủ.


Mặc dù 39,1 megabyte có vẻ không nhiều, nhưng việc sử dụng RAM có thể tăng một cách chóng mặt khi bạn mở rất nhiều tab cùng một lúc. Một người dùng thông thường sẽ thường mở 10 tab khác nhau, tuy nhiên họ chỉ tương tác nhiều tới một đến hai tab trong số đó. Với Sleeping Tabs, người dùng có thể tiết kiệm tài nguyên mà không cần phải mở và đóng các tab không sử dụng. Trong khi một số PC càng ngày càng được trang bị RAM lớn hơn, nhưng một số mẫu laptop giá rẻ tốt nhất chỉ có 4GB RAM. Trên các mẫu laptop đó, tiết kiệm vài trăm MB có thể dẫn đến cải thiện đáng kể về hiệu suất.

Theo mặc định, tính năng này đặt các tab ở chế độ ngủ sau hai giờ, nhưng người dùng có thể tùy chỉnh khung thời gian. Mọi người cũng có thể chỉ định các trang web mà họ không bao giờ muốn trình duyệt chuyển sang chế độ ngủ. Bắt đầu với Edge version 100, mỗi tab ngủ trung bình tiết kiệm 85% RAM và 99% CPU mà nó tiêu tụ, theo Microsoft.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom