Microsoft làm lộ 38TB dữ liệu "nhảy cảm, mật khẩu" của công ty trong khi đào tạo AI

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
762 #1

Microsoft đang giải quyết một vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng do các nhà nghiên cứu AI của họ gây ra. Nhóm AI của công ty đang tải lên dữ liệu đào tạo để cho phép các nhà nghiên cứu khác đào tạo các mô hình AI về nhận dạng hình ảnh. Tuy nhiên, trong quá trình này, họ đã vô tình làm lộ dữ liệu nhạy cảm. Dữ liệu bị rò rỉ được sử dụng trong quá trình đào tạo AI, bao gồm nhiều “bí mật, riêng tư, mật khẩu và hơn 30.000 tin nhắn nội bộ của Microsoft Teams”.

Công ty chỉ ra rằng không có lý do gì khiến người tiêu dùng phải lo lắng. Liên kết đến dữ liệu bao gồm các tệp được tạo bằng tính năng trong Azure có tên là “SAS tokens”. Cái gọi là “SAS tokens” cho phép người dùng tạo các liên kết có thể chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng. Wiz, một công ty bảo mật đám mây, lần đầu tiên phát hiện ra quyền truy cập vào dữ liệu vào ngày 22 tháng 6 và đã cảnh báo cho Microsoft. Công ty đã nhanh chóng phản ứng và mã thông báo không còn hoạt động. Bạn có thể xem tuyên bố của Microsoft bên dưới:

“Thông tin bị lộ bao gồm thông tin duy nhất của hai cựu nhân viên Microsoft và máy tính của những nhân viên cũ này. Không có dữ liệu khách hàng nào bị lộ và không có dịch vụ nào khác của Microsoft gặp rủi ro vì vấn đề này. Khách hàng không cần phải thực hiện thêm bất kỳ hành động nào để duy trì sự an toàn."


Thật không may, với sự phát triển của AI, loại sự kiện này có thể xảy ra thường xuyên hơn kể từ bây giờ. Các công ty đang phải đối mặt với những rủi ro mới khi cố gắng tận dụng sức mạnh của AI một cách rộng rãi hơn. Vì ngày càng có nhiều kỹ sư của họ phải làm việc với lượng dữ liệu đào tạo khổng lồ nên điều này sẽ yêu cầu các biện pháp bảo vệ và kiểm tra bảo mật bổ sung. Hy vọng Microsoft sẽ rút kinh nghiệm và cải thiện các biện pháp bảo mật để tránh rò rỉ dữ liệu như thế này trong tương lai. Tất cả các công ty khác đang làm việc với AI cũng nên làm như vậy để tránh lượng lớn dữ liệu nhạy cảm rơi vào tay những kẻ xấu.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom