Microsoft lên tiếng xác nhận một loạt các lỗi cũ lẫn lỗi mới trên Windows 10 October 2020 Update

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,175
Được thích
1,625
1158 #1

Đầu tháng trước, Microsoft đã phát hành bản cập nhật October 2020 Update cho Windows 10 nhằm tung ra các bản sửa lỗi và cập nhật một số tính năng mới. Tuy nhiên giống như những bản cập nhật trước đó, October 2020 Update vẫn tồn tại một số lỗi cũ và nó đang ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng Windows 10 trên toàn thế giới.

Lỗi màn hình đen

Trong một tuyên bố mới gần đây, Microsoft đã xác nhận rằng một lỗi trong Windows 10 phiên bản 2004 là nguyên nhân của sự cố màn hình đen. Sự cố màn hình đen chủ yếu được phát hiện khi người dùng sử dụng màn hình rời, nhưng một số người dùng đã báo cáo sự cố tương tự trên màn hình chính của họ.


May mắn thay, người dùng có thể khắc phục lỗi này thông qua bản cập nhật sửa lỗi mới KB4577063 (OS Build 19041.546) thông qua Windows Update. Sự cố lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 5 và nó khiến màn hình chuyển sang màu đen chủ yếu khi vẽ bằng ứng dụng Office. Một số người dùng cho biết bản cập nhật October 2020 Update vẫn tồn tại lỗi màn hình đen, tuy nhiên họ cũng có thể khắc phục lỗi này thông qua bản cập nhật sửa lỗi KB4577063 vì cả hai phiên bản hệ điều hành Windows 10 này đều chia sẻ các thành phần cốt lõi giống nhau.

Lỗi mất dữ liệu trình duyệt

Windows 10 phiên bản 2004 và mới hơn cũng gặp phải các vấn đề đáng chú ý đối với trình duyệt Chromium và các ứng dụng của chính Microsoft. Sau bản cập nhật, May 2020 Update người dùng đã báo cáo rằng trình duyệt Chrome và Edge đã ngừng đồng bộ hóa dữ liệu của họ và dữ liệu duyệt web của họ sẽ tự động được đặt lại khi họ restart PC.


Vào tháng 8, các nguồn tin của Microsoft cho chúng tôi biết rằng công ty đã biết về các vấn đề này và tích cực điều tra nguyên nhân gốc rễ, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Trong vài tuần qua, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo rằng Windows 10 October 2020 Update vẫn tiếp tục bị lỗi tương tự, thậm chí còn tự động xóa cookie khỏi thiết bị của họ. Khi lỗi này xảy ra, Chrome hoặc các ứng dụng khác sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại. Cả Microsoft và Google đều đã biết về vấn đề này và bản sửa lỗi dự kiến sẽ đến vào cuối năm nay.

Chúng tôi đang làm việc để khắc phục sự cố này, nhưng do bản chất của WindowsUpdates, rất tiếc, sẽ phải mất một thời gian nữa cho đến khi chúng tôi có thể phát hành bản sửa lỗi thông qua bản cập nhật dịch vụ hàng tháng,” Microsoft cho biết .

Lỗi màn hình xanh

Không chỉ tồn tại những lỗi cũ từ phiên bản 2004, bản cập nhật October 2020 Update cũng đã xuất hiện một số lỗi nghiêm trọng mới. Cụ thể chỉ sau vài tuần sau khi Microsoft tung ra Windows 10 phiên bản 20H2 (October 2020 Update), công ty đã đưa ra hai cảnh báo riêng biệt và khuyến cáo người dùng nên quay lại phiên bản Windows trước nếu họ gặp lỗi Blue Screen of Death hoặc cảnh báo buộc khởi động lại sau khi đăng nhập.


Trong một tuyên bố gần đây, Microsoft đã lưu ý rằng sự cố tương thích với bản cập nhật October 2020 Update sẽ dẫn đến lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) khi người dùng cắm ổ cứng di động SSD NVMe thông qua cổng Thunderbolt. Cả Microsoft và Intel đã phát hiện ra các vấn đề về khả năng tương thích giữa Windows 10 October 2020 Update và một số ổ cứng đi động SSD NVMe, họ đang hợp tác với với nhau để đưa ra bản cập nhật sửa lỗi.

Lỗi yêu cầu khởi động lại

Trong một tài liệu hỗ trợ riêng biệt, Microsoft đã thừa nhận một lỗi khác, theo đó Windows 10 sẽ ngẫu nhiên yêu cầu người dùng đăng xuất và buộc khởi động lại PC, Laptop do sự cố với hai tính năng: Local Security Authority Process và MMC snap-in. Nếu bị ảnh hưởng, người dùng sẽ nhận được một thông báo yêu cầu khởi động lại PC. Thông báo sẽ xuất hiện lại ngay cả sau khi người dùng làm theo các bước và khởi động lại thiết bị hoặc đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của mình.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom