Microsoft lại tiếp tục chặn mặc định các macro VBA trong ứng dụng Office!

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,521
Được thích
17,089
1048 #1


Theo thông báo gần đây, Microsoft Office sẽ mặc định chặn macro trong các tệp tải về từ Internet, "đảo ngược quyết định" được đưa ra vào đầu tháng 7. Chính sách mới bắt đầu thực thi từ ngày 27 tháng 7 như một biện pháp an ninh và công ty đã đưa ra một số lời giải thích về vấn đầy này.

Macro rất hữu ích vì chúng có thể tự động hóa một số quy trình trong bộ ứng dụng văn phòng Office. Tuy nhiên, với các tệp tải online có thể là "mồi nhử" cho phần mềm độc hại và ransomware. Microsoft đã bắt đầu chặn chúng trong các tệp không đáng tin cậy bắt đầu từ tháng 2, nhưng đã bỏ chặn vào đầu tháng 6 mà không thông báo nào.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết sự thay đổi này xuất phát từ phản hồi của người dùng, tạo ra nhiều suy đoán cho rằng Microsoft đã "nhượng bộ" với những người dùng "không biết tại sao" macro của mình ngừng hoạt động. Ngoài giải thích chi tiết về những người sẽ bị ảnh hưởng (bất kỳ ai sử dụng Word, Access, Excel, PowerPoint và Visio trên Windows), Microsoft còn bao gồm các hướng dẫn để chuẩn bị cho sự thay đổi và chỉ bật macro trong các tệp tin cậy.

Biện pháp bảo mật này có thể kích hoạt bằng cách bật chính sách chặn macro. Người dùng cá nhân và doanh nghiệp có thể mở khóa macro theo nhiều cách khác nhau, như thay đổi thuộc tính của tệp, chỉ định là đáng tin cậy, sử dụng PowerShell hoặc xóa "Mark of the Web" khỏi tệp.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom