Microsoft muốn mở cửa hàng game di động canh tranh với Apple và Google

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,863
Được thích
88
212 #1

Theo CEO Microsoft Gaming Phil Spencer, công ty đang đàm phán với các đối tác để giúp ra mắt một cửa hàng game di động cạnh tranh với Apple và Google. Spencer cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Sao Paulo trong hội nghị truyện tranh và giải trí CCXP.

Ông không đưa ra ngày cụ thể cho việc ra mắt cửa hàng trực tuyến, mà các báo cáo trước đó cho rằng có thể là vào năm tới. “Tôi không nghĩ phải mất nhiều năm nữa, tôi nghĩ sẽ còn sớm hơn thế,” ông nói. Cửa hàng di động của Microsoft cũng sẽ bước vào một môi trường pháp lý đầy thách thức xung quanh các thị trường kỹ thuật số smartphone.

Epic Games đã kiện cả Apple và Google của Alphabet về các hoạt động trên cửa hàng iOS và Android của họ, cáo buộc rằng chúng hạn chế và không công bằng một cách không cần thiết. Các nhà sản xuất trò chơi hầu hết không đồng ít với khoản phí trên cửa hàng.

Microsoft có thể sử dụng thế mạnh của mình để hỗ trợ cho việc cung cấp cửa hàng. Công nghệ chơi game trên nền tảng đám mây của Xbox đã cho phép người dùng truyền trực tuyến các trò chơi bom tấn sang điện thoại. Spencer cho biết: "Chúng ta đã nói về sự lựa chọn, và ngày nay trên điện thoại của bạn, bạn không có sự lựa chọn nào. Để đảm bảo rằng Xbox không chỉ phù hợp hôm nay mà còn trong 10, 20 năm tới, chúng tôi sẽ phải mạnh mẽ trên nhiều nền tảng."

Đầu tuần này, Giám đốc tài chính Xbox Tim Stuart cho biết trong Hội nghị thượng đỉnh Wells Fargo TMT rằng Microsoft muốn cung cấp các trò chơi của bên thứ nhất và Game Pass trên "mọi màn hình có thể chơi game", bao gồm cả các máy chơi game đối thủ.

Stuart nói: “Đó là một chút thay đổi về chiến lược. Sứ mệnh của chúng tôi là mang trải nghiệm của bên thứ nhất [và] các dịch vụ đăng ký của chúng tôi đến mọi màn hình có thể chơi game”. "Điều đó có nghĩa là TV thông minh, thiết bị di động, những gì chúng ta từng coi là đối thủ cạnh tranh trong quá khứ như PlayStation và Nintendo."

 
Top Bottom