"Microsoft nên biến Windows 7 thành hệ điều hành mã nguồn mở để chuộc lỗi lầm quá khứ"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,995
Được thích
4,480
4472 #1


Windows 7 và mã nguồn mở dường như là hai điều đối lập với nhau, nhưng trong thời gian gần đây, Microsoft đã chủ động phát triển phần mềm miễn phí và đóng góp cho nhiều dự án phần mềm nguồn mở, bao gồm cả cải tiến engine Chromium nổi tiếng.

Có lẽ chính sự thay đổi này đã khuyến khích Greg Farough, Giám đốc chiến dịch tại Tổ chức phần mềm miễn phí, viết một bản kiến nghị mong muốn Microsoft biến Windows 7 thành hệ điều hành mã nguồn mở, khi giờ đây phần mềm đã đến giai đoạn End of Life.Farough nói rằng Microsoft “Hãy xem như đó là việc sửa sai lầm trong quá khứ, khoản bồi thường cho 10 năm xâm phạm quyền riêng tư và đe dọa an ninh người dùng”.

Cho rằng Microsoft “không có gì để mất", Farough đưa ra các yêu cầu như sau:

Gửi các giám đốc điều hành tại Microsoft:
Chúng tôi yêu cầu Windows 7 được phát hành dưới dạng phần mềm miễn phí. Chu kỳ của nó không nhất thiết phải kết thúc. Hãy cung cấp cho cộng đồng để nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
Chúng tôi khuyên bạn nên tôn trọng quyền tự do và quyền riêng tư của người dùng - không chỉ đơn giản là ép họ vào phiên bản Windows mới nhất.
Chúng tôi muốn có thêm bằng chứng rằng bạn thực sự tôn trọng người dùng và quyền tự do của người dùng, không chỉ sử dụng các khái niệm đó như một cách tiếp thị."


Bản kiến nghị đã đạt được mục tiêu được đặt ra, nhưng mục tiêu khá thấp, chỉ cần 7.777 người ủng hộ, hiện đang có đến 8.671 người ủng hộ, muốn Microsoft biến Windows 7 thành mã nguồn mở.

Dường như những con số rất thấp này khó có thể thuyết phục Microsoft chấp nhận một dự án lớn như vậy và có vẻ như Windows 7 chứa rất nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế đến mức không thể phát hành HĐH theo bất kỳ giấy phép Nguồn mở hợp lý nào .

Bạm có muốn Windows 7 thành mã nguồn mở không?

 

Odin

Active Member
Tham gia
11/8/16
Bài viết
242
Được thích
79
#2
open mã đâu phải dễ .
 

khanghk

Active Member
Tham gia
24/2/14
Bài viết
211
Được thích
73
#3
Vẫn đẻ trứng vàng cho MS opensource chắc khó
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,822
Được thích
1,196
#4
Điên à, Windows 10 phát triển trực tiếp từ Windows 7 và 8, giờ mở 7 ra để chúng nó tha hồ vọc vạch Windows 10 sao
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom