Microsoft ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho Windows 7 và Windows 8

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
837
Được thích
64
300 #1

Microsoft sẽ ngừng cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7 và Windows 8.1 vào ngày 10 tháng 1. Chỉ còn một tuần nữa kể từ ngày hôm nay và đồng thời cũng đánh dấu sự ra mắt của Microsoft Edge 109 — phiên bản cuối cùng hỗ trợ các hệ điều hành cũ.

Nhưng Edge không phải là trình duyệt lớn duy nhất từ bỏ Windows 7 và 8.1. Vào tháng 10, Google đã thông báo rằng Chrome sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 và 8.1 vào ngày 7 tháng 2.

Mặc dù cả hai trình duyệt sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị này, nhưng chúng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng hoặc tính năng mới nào. Hỗ trợ cho WebView2, công cụ cho phép các nhà phát triển nhúng nội dung dựa trên web vào ứng dụng của họ, cũng sẽ ngừng hoạt động vào ngày 10 tháng 1.

Tính đến năm 2021, ước tính khoảng 100 triệu máy tính vẫn chạy Windows 7 và thời gian hạn hẹp còn lại khiến họ phải gấp rút nâng cấp thiết bị của mình nếu không muốn phải đối mặt với các rủi ro bảo mật khi sử dụng hệ điều hành và trình duyệt lỗi thời.

Một cuộc khảo sát của Lansweeper đối với 27 triệu thiết bị Windows được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái cho thấy nhiều PC chạy XP, 7 hoặc 8 hơn số lượng PC chạy Windows 11.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị chạy Windows 7 và 8.1, đây có thể là thời điểm tốt để tải Windows 10 hoặc 11. Nhưng nếu điều đó là không thể, Microsoft khuyên bạn nên thay thế một thiết bị mới hơn trước ngày 10 tháng 1 để tránh mọi sự cố bảo mật tiềm ẩn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom