Microsoft "nhá hàng" giao diện mới của Microsoft Office 365, thiết kế thông minh hơn, trực quan hơn và kết nối hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
3424 #1

Microsoft đã có một cuộc hành trình dài trong những năm gần đây để thay đổi cách Microsoft Office 365 được thiết kế và cách người dùng tương tác với bộ phần mềm văn phòng này. Trong một bài đăng trên blog mới, đội ngũ các nhà thiết kế thiết kế của Microsoft đã đưa ra một cái nhìn mới về thiết kế tương lai của Microsoft Office 365 trong một video ngắn. Mặc dù đây video chưa cho chúng ta thấy thiết kế rõ ràng của Microsoft Office 365 trong tương lai, nhưng đây là một cái nhìn đầu tiên về khái niệm thiết kế mới mà Microsoft đưa ra.

Cụ thể trong bài đăng trên blog, đội ngũ các nhà thiết kế thiết kế của Microsoft đã chia sẻ rằng họ đang tập trung vào các thiết kế linh hoạt nhằm "tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho công việc hiện đại, mà cả cuộc sống thường ngày của người dùng". Điều đó đặc biệt quan trọng vì nhiều người dùng trong chúng ta đang làm việc tại nhà, phải tự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Đây sẽ là một mục tiêu lớn mà Microsoft Office 365 sẽ đạt được trong tương lai gần.


Một trong những vấn đề lớn nhất mà đội ngũ các nhà thiết kế thiết kế của Microsoft cho biết, họ đang cố gắng giải quyết câu hỏi: làm sao để giảm căng thẳng và lo lắng do những phiền nhiễu mang lại cho người dùng? "Giao diện tiếp theo của Microsoft Office 365 sẽ thay đổi và còn đi xa hơn nữa về việc giảm đi các màu sắc đặc trưng cho từng app khỏi thanh header và khám phá những lệnh có thể thay đổi tùy theo cái bạn đang làm." Ngoài những thay đổi đó, Microsoft cho biết họ có kế hoạch triển khai "thanh ribbon - giờ sẽ chỉ hiển thị đúng những công cụ bạn cần, vào đúng lúc bạn cần." Microsoft cho biết.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một lĩnh vực khác mà Microsoft dự định sẽ chú ý đến giao diện của Microsoft Office 365 trong tương lai. "Nhiệm vụ của AI trong bức tranh rộng lớn này giúp chúng tôi có thể thiết kế toàn diện những trải nghiệm Microsoft 365 một cách vô cùng thông minh, linh hoạt. Chúng tôi không chỉ ìm được cách khai thác sức mạnh của AI, mà chúng tôi cũng cần phải nghĩ về việc nó nên làm gì để phục vụ nhu cầu của con người. Sức mạnh của AI trong việc lưu trữ, gợi nhớ và phân tích lượng lớn dữ liệu sẽ giúp bạn tìm được đúng thông tin quan trọng trong rất nhiều thông tin gây nhiễu." Microsoft cho biết.


Việc áp dụng AI trong thiết kế mới của Microsoft Office 365 này sẽ bao gồm các trải nghiệm trợ lý ảo Cortana vô cùng mới mẻ, cùng với các dự án như Project Cortex để tạo kết nối giữa các chủ đề, con người và nội dung, tạo thành một lượng lớn dữ liệu mà bạn có thể dùng để ra quyết định hoặc áp dụng cho các hành động sắp tới của mình. Microsoft đưa ra một ví dụ về điều này với Excel, có thể phát hiện ra các lỗi trong khi bạn viết công thức và sau đó trình bày chúng để bạn sửa sau đó.


Cuối cùng, Microsoft nêu chi tiết kế hoạch của mình để khiến người dùng Microsoft Office 365 thích nghi với các yếu tố mới trong thiết kế cho việc kết nối của Microsoft Office 365. Microsoft dự định sẽ kết hợp nó chặt chẽ hơn với Planner, PowerPoint, Whiteboard, cũng như tích hợp Skype vào Microsoft Office 365. Microsoft cho biết họ cũng đang khám phá các chủ đề và bối cảnh nghệ thuật hơn, cùng với những cách mới để mọi người thể hiện giới tính, văn hóa hoặc sở thích của người dùng.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

tukitran

Active Member
Tham gia
28/7/16
Bài viết
223
Được thích
61
#2
Lỗi tè lè không fix toàn ra thứ vớ vẩn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom