Microsoft phát hành ứng dụng Photos mới, bổ sung thêm tính năng và giao diện phù hợp Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,022
Được thích
2,162
1537 #1

Vào tháng 9 năm 2021, Microsoft đã phát hành ứng dụng Photos mới được cập nhật dành riêng cho Windows 11 Insiders với giao diện WinUI 2.6 mới, hiệu ứng Mica mới và chế độ xem ảnh mới. Hôm nay, các nhà phát triển tại diễn đàn X.DA nhận thấy rằng Microsoft đang tung ra một phiên bản trải nghiệm đầu tiên của ứng dụng Photos (2021.21120.8011.0) với rất nhiều tính năng mới và đặc biệt là hoàn toàn có sẵn cho người dùng Windows 11.

Mặc dù Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Photos mới cho Windows 11 với một số chỉnh sửa về thiết kế và các tính năng mới, trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phần lớn không thay đổi so với phiên bản Windows 10. Bây giờ, phiên bản mới của Photos có một giao diện hoàn toàn khác đang được triển khai. Khi bạn nhấp vào nút Edit, bạn sẽ thấy các thay đổi ngay lập tức.


Ví dụ như công cụ cắt ảnh đã được thay đổi vị trí, thêm các công cụ xoay ảnh cũng như truy cập nhanh hơn vào các tùy chọn xoay ngang xoay dọc. Trước đây, bạn chỉ có thể lật ảnh theo chiều ngang. Giờ đây công cụ cắt ảnh sẽ cho bạn biết độ phân giải mà bạn đang cắt ảnh xuống để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Một thay đổi khác là nếu bạn cố gắng chỉnh sửa một hình ảnh trong suốt, bạn sẽ thấy nền caro điển hình để chỉ ra rằng nền đó trong suốt. Điều này chỉ xảy ra khi chỉnh sửa hình ảnh có đuôi .png.


Bản cập nhật ứng dụng Photos cũng bao gồm các thay đổi của bộ lọc màu và điều chỉnh ảnh theo ý thích. Tất cả các tùy chọn chỉnh sửa sẽ được hiển thị theo mặc định, vì vậy bạn không phải mở rộng bất kỳ tùy chọn menu nào. Tuy nhiên tùy chọn clarity, red eye, spot fix dường như đã bị loại bỏ khỏi ứng dụng Photos, hy vọng những tùy chọn này sẽ quay trở lại trong bản cập nhật tới.


Một thay đổi cuối cùng là khả năng vẽ trên hình ảnh hiện nằm trong tab riêng của ứng dụng Photos có tên là Mark-up. Trước đây, nó sẽ là một chế độ hoàn toàn riêng biệt, vì vậy nếu bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa chung và sau đó vẽ nguệch ngoạc trên một hình ảnh, bạn phải lưu hình ảnh rồi mới có thể vẽ.

Hiện tại bản cập nhật ứng dụng Photos (2021.21120.8011.0) được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11, bạn đọc quan tâm có thể vào ứng dụng Microsoft Store và kiểm tra xem có bản cập nhật nào hay không.

Theo X.DA
 
Được thích: Lipo

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
958
Được thích
225
#2
In bằng trình ảnh mới này của Microsoft thì phần Setting để chỉnh các thông số của máy in không còn nữa, toàn phải dùng ứng dụng khác để in mới có.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom