Microsoft phát hành bản Build 25120 cho Windows 11 nhánh Dev, bổ sung thanh tìm kiếm mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,516
Được thích
2,309
1531 #1

Microsoft đã chính thức phát hành bản Build 25120 cho người dùng Windows 11 nhánh Dev và bản cập nhật này không đi kèm với các tính năng đột phá, nhưng nó bổ sung thêm một thanh tìm kiếm mới xuất hiện trên màn hình Desktop của người dùng. Build 25120 rõ ràng là một phần của bản cập nhật tính năng mới có tên mã là Sun Valley 3 hay version 23H2.

Như đã đề cập, Windows 11 Build 25120 không phải là một bản phát hành lớn, nhưng có một số cải tiến tính năng và sửa lỗi quan trọng. Microsoft trước đây đã tuyên bố rằng người dùng Windows 11 nhánh Dev sẽ đủ điều kiện để nhận các tính năng mới ngay cả khi chúng có thể sẽ không bao giờ được phát hành. Đó là bởi vì Microsoft muốn thử nghiệm các tính năng hoàn toàn mới khác nhau và nhận được phản hồi từ phía người dùng. Trong bản Build 25120 cũng vậy, khi Microsoft đã thêm một thanh tìm kiếm hoàn toàn mới có thể truy cập được trên màn hình Desktop.


Nói cách khác, đó là một kiểu tích hợp widget trên màn hình Desktop của Windows 11, với việc bạn có thể tìm kiếm mọi thứ ngay trên màn hình của mình vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Bạn cũng có thể xóa thanh tìm kiếm này khỏi màn hình Desktop bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình, sau đó bạn chọn Show search > Show more options > và tắt nó đi.

Không cần phải nói, tính năng mới này vẫn còn trong những ngày đầu, vì vậy hiện tại, mới chỉ có thanh tìm kiếm này mà thôi. Các "widget" tương tự hơn rất có thể sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của Windows 11 trong các bản build sắp tới. Tuy nhiên, Microsoft giải thích rằng người dùng vẫn có thể tắt tính năng này và công ty khuyến khích mọi người gửi phản hồi để giúp đánh giá thêm trải nghiệm ở giai đoạn phát triển ban đầu này.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom