Microsoft phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Adobe Flash Player cho người dùng Windows 8.1 và Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,801
Được thích
2,344
1839 #1

Như TECHRUM đã đưa tin trong những bài viết trước đó, để khởi động một năm 2021 hoàn toàn mới thì phần mềm Flash nổi tiếng của Adobe đã chính thức dừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Về phía Microsoft, gã khổng lồ này đã xuất bản một gói độc lập cho bản cập nhật Windows của họ, cho phép người dùng có thể sử dụng gói độc lập này thay cho Adobe Flash Player và xóa phần mềm này khỏi thiết bị của người dùng.

Bản cập nhật đã được Microsoft tung ra vào cuối năm 2020 nhằm cung cấp cho người dùng đủ thời gian để chuẩn bị cho sự sụp đổ của Adobe Flash Player. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bản cập nhật không loại bỏ Adobe Flash Player nếu người dùng cài đặt nó theo cách thủ công mà bản cập nhật này chỉ gõ cài đặt phần mềm Adobe Flash Player khi nó được đi kèm với Windows. Người dùng sẽ phải tự gỡ Adobe Flash Player một cách thủ công nếu họ cài đặt phần mềm này thủ công trước đó.

Bản cập nhật này chỉ xóa Adobe Flash Player đã được cài đặt bởi phiên bản Windows của bạn. Nếu bạn đã cài đặt Adobe Flash Player theo cách thủ công từ một nguồn khác, nó sẽ không bị gỡ bỏ”.


Chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Adobe Flash Player trước khi phần mềm này kết thúc hỗ trợ để giúp khách hàng kiểm tra và xác thực môi trường của họ xem có bất kỳ tác động nào có thể xảy ra khi xóa Adobe Flash Player hay không. Ngoài ra, nếu một bản cập nhật bảo mật khác cho Adobe Flash Player được phát hành, những khách hàng cài đặt bản cập nhật gỡ bỏ này vẫn được cung cấp bản cập nhật bảo mật ”, Microsoft giải thích.

Bản cập nhật gỡ bỏ Adobe Flash Player có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ, bắt đầu với Windows 8.1 và kết thúc với bản phát hành Windows 10 mới nhất. Không cần phải nói, người dùng Windows 7 sẽ không nhận được nó, vì phiên bản hệ điều hành này đã bị ngừng hỗ trợ vào tháng 1 năm ngoái. Adobe khuyến nghị khách hàng nên gỡ cài đặt Flash Player càng sớm càng tốt để tránh mọi rủi ro bảo mật tiềm ẩn sau ngày ngừng hoạt động 31 tháng 12.


“Vì Adobe sẽ không còn hỗ trợ Flash Player sau ngày 31 tháng 12 năm 2020 và Adobe sẽ chặn nội dung Flash chạy trong Flash Player kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021, nên Adobe khuyến nghị tất cả người dùng ngay lập tức gỡ cài đặt Flash Player để giúp bảo vệ hệ thống của mình. Một số người dùng có thể tiếp tục thấy lời nhắc từ Adobe về việc gỡ cài đặt Flash Player khỏi hệ thống của họ," Adobe cho biết.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom