Microsoft phát hành bản cập nhật tích luỹ KB4090913, sửa lỗi USB không hoạt động và các lỗi khác

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,308
Được thích
1,594
3204 #1

Gần đây, một bản cập nhật tích luỹ đã được phát hành cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update. Với gói cập nhật tích luỹ KB4090913, hệ điều hành sẽ được khắc phục nhiều lỗi vẫn còn tồn đọng trong hệ điều hành.

Giới thiệu Windows 10 KB4090913

Bên cạnh tập trung hoàn tất Windows 10 Spring Creators Update và khởi động thử nghiệm giai đoạn Redstone 5 trong Windows Insider Program, Microsoft vẫn tiếp tục cải tiến phiên bản Windows 10 Fall Creators Update thông qua những bản cập nhật tích luỹ, trong đó có cả gói KB4090913 vừa được phát hành cách đây không lâu.

Sau khi cài đặt hoàn tất gói cập nhật tích luỹ KB4090913, số hiệu phiên bản Windows 10 sẽ được nâng lên thành build 16299.251. Tuy nhiên, bên cạnh mang lại một số cải tiến cho hệ điều hành, bản cập nhật này cũng đi kèm với một số vấn đề đã được liệt kê trong changelog.

Những cải thiện Windows 10 KB4090913 mang lại

Về mặt tích cực, gói cập nhật tích luỹ KB4090913 đã sửa và cải thiện một số vấn đề gây ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, lỗi các thiết bị USB và một số thiết bị onboard khác (như built in camera, bàn phím,...) không hoạt động kể từ khi cài đặt phiên bản cập nhật trước đã được khắc phục triệt để.

Lỗi xuất hiện và lý do bạn chưa nên vội nâng cấp

Theo changelog đến từ Microsoft và phản hồi từ một số người dùng, bản build này vẫn có một số lỗi diễn ra, trong đó có cả lỗi ảnh hưởng nặng đến người dùng.

Nếu nhẹ, bạn có thể bị ăn lỗi thông báo từ Windows Update rằng quá trình cài đặt bản cập nhật tích luỹ KB4054517 (???) gặp thất bại. Lỗi này thực chất chỉ là lỗi hiển thị, bạn có thể kiểm tra tại phần About this PC trong Settings về phiên bản hệ điều hành ngay sau đó.

Tuy nhiên, nếu xui thì bạn có thể gặp phải lỗi INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE. Đây là một lỗi nghiêm trọng khiến máy tính không thể khởi động hệ điều hành, nhưng xác suất xảy ra là rất thấp. Do đó, bạn có thể tạm thời bỏ qua và từ chối cài đặt bản cập nhật này cho đến khi Microsoft phát hành một bản ổn định hơn.

Nếu bạn vẫn muốn nâng cấp...

Nếu vẫn muốn nâng cấp lên bản này thì bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:


 

Quân Vinh

Active Member
Tham gia
15/12/17
Bài viết
218
Được thích
154
#2
mở máy xong treo đi làm về thì thấy nó tự lên do set tự cập nhật :big_smile: hên là chả sao chứ vá chin a intel đủ chán lắm rồi :doubt:
 

hqthai

Member
Tham gia
9/12/14
Bài viết
70
Được thích
31
#3
mấy bữa nay kg để ý đến bản cập nhật trước đây, làm cắm chuột vào lap kg hoạt động được, tưởng chuột hư lấy con khác cắm vô cũng kg hoạt động đc luôn. gỡ driver ra cài lại cungc kg đc, nghĩ HDH bị lỗi nên reset lại PC hôm qua. Hôm nay thấy có bản cập nhật mới sữa lỗi USB. cay gì đâu :((
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom