Microsoft phát hành bản vá cuối cùng cho Windows 7 và 8, bổ sung khả năng khởi động an toàn UEFI

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
244 #1


Vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật cuối cùng cho Windows 7 và 8 thông qua chương trình cập nhật bảo mật mở rộng (ESU), khép lại "cánh cửa" dành cho các hệ điều hành cũ. Bên cạnh việc sửa lỗi, đợt phát hành này cũng bổ sung thêm khả năng khởi động an toàn UEFI cho Windows 7, mặc dù vẫn còn nhiều điểm thiếu sót.

Khởi động an toàn ra mắt lần đầu tiên trên Windows 8 và hiện được Microsoft mở rộng sang Windows 7. Tuy nhiên, có vẻ như cách hoạt động của nó không thực sự chính xác cho tất cả người dùng. Bản vá không cập nhật trình điều khiển màn hình VGA.sys và VGApnp.sys, khiến một số thiết bị gặp phải tình trạng kẹt ở logo khởi động khi cố bật chế độ khởi động an toàn. Vì các hệ thống UEFI Class 3 không bao gồm Mô-đun hỗ trợ tương thích hoặc Chế độ kế thừa nên chúng sẽ cần một giải pháp thay thế.

Bản cập nhật cũng khắc phục các sự cố liên quan đến thuộc tính msds-SupportedEncryptionTypes và các ứng dụng sử dụng Trình điều khiển Máy chủ SQL Kết nối Cơ sở dữ liệu Mở của Microsoft (sqlsrv32.dll). Tuy nhiên, nó để lại một số vấn đề chưa được giải quyết, ví dụ như hiển thị cảnh báo cho biết không cập nhật được trong Windows 7 và 8 hay khiến các hoạt động kết nối tên miền không thành công.


Microsoft đã kết thúc chương trình hỗ trợ chính cho Windows 7 vào năm 2015, Windows 8 vào năm 2018 và hỗ trợ mở rộng với Windows 7 kéo dài đến năm 2020. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì tùy chọn ESU (cập nhật mở rộng tính phí) để cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho nhiều hệ thống vẫn sử dụng Windows 7 vào thời điểm đó.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom