Microsoft phát hành tính năng biến điện thoại Android thành webcam khi kết nối với Windows

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,050
Được thích
89
1264 #1

Vào tháng 11, đã có tin đồn rằng code trong ứng dụng Liên kết với Windows chỉ ra rằng Microsoft đang nghiên cứu một tính năng để biến điện thoại Android thành webcam. Bây giờ gã khổng lồ công nghệ đang bắt đầu tung ra tính năng này.

Trong một bài đăng trên blog dành cho người dùng Windows Insiders, Microsoft thông báo họ đang dần tung ra một tính năng cho phép sử dụng máy tính bảng và điện thoại Android làm webcam. Công ty cho biết tính năng này cho phép các thiết bị Android hoạt động không dây và có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng video nào trên PC Windows 11.

Sau khi kết nối, tính năng này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi qua lại từ camera sau sang camera trước. Microsoft cũng cho biết người dùng sẽ có thể tạm dừng phát và tận dụng các hiệu ứng video đi kèm với thiết bị Android đang được sử dụng.


Trước khi bạn bắt đầu tự mình thử nghiệm tính năng này, hãy biết rằng tính năng này hiện chỉ được triển khai cho người dùng nội bộ Windows. Nếu là Người dùng Insiders, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 9.0 trở lên. Bạn cũng cần cài đặt ứng dụng Link to Windows phiên bản 1.24012 trở lên.

Tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn sẽ phải bật nó. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Settings > Bluetooth & devices > Mobile devices, tại đây bạn cần chọn Manage devices và cho phép PC truy cập vào điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

 
Top Bottom