Microsoft phát hành Visual Studio 2022 dành cho máy Mac, giao diện người dùng mới, hỗ trợ .NET 6 và nhiều cải tiến đáng chú ý khác

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,255
Được thích
16,985
420 #1


Sau thời gian chờ đợi, Microsoft hiện đã chính thức phát hành Visual Studio 2022 dành cho máy Mac (17.0). Bên cạnh việc đi kèm với giao diện người dùng mới dựa trên ngôn ngữ thiết kế của macOS, phiên bản này còn hỗ trợ nền tảng .NET 6 để tạo khả năng tương thích tốt nhất cho dòng chipset Apple Silicon, hứa hẹn tăng hiệu suất lên tới 20% so với Visual Studio 2019.

Mặc dù được tối ưu dành cho giao diện macOS, nhưng phần lớn vẫn được kế thừa từ phiên bản Visual Studio của Windows. Nhiều thuật ngữ đã được cập nhật, đồng thời mang tới nhiều tính năng hữu ích như cửa sổ Git Changes, thao tác kéo và thả mới cho các cửa sổ công cụ giúp thực hiện tác vụ dễ dàng hơn.

Visual Studio 2022 cho Mac cũng hỗ trợ khả năng phát triển ứng dụng .NET 6, cũng như C# 10 và Azure Functions v4. Các thay đổi khác bao gồm hỗ trợ cải tiến cho tiện ích sao chép - dán nhiều dấu mũ, cải tiến lọc và nhóm tìm kiếm v.v... Bạn có thể xem chi tiết hơn trong ghi chú đi kèm bản phát hành chính thức của Microsoft.[...] Xem chi tiết tại đây: Visual Studio 2022 for Mac v17.0 Release Notes.

Một thứ còn thiếu trong bản phát hành này là hỗ trợ .NET MAUI, khả năng giúp viết một codebase dễ dàng hơn cho các ứng dụng hiện đại trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Tuy nhiên, đó là một phần của bản xem trước đầu tiên cho Visual Studio 2022 dành cho Mac 17.3, cũng được phát hành hôm nay. Bản xem trước 1 đi kèm với khả năng hỗ trợ ban đầu cho công cụ .NET MAUI, đồng thời sẽ hỗ trợ .NET 7 lần đầu tiên.

Nếu quan tâm đến bản phát hành ổn định mới nhất của Visual Studio 2022 dành cho máy Mac, bạn có thể tải xuống tại đây.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom