Microsoft phát hành Windows 11 build 22449 qua nhánh Dev (Insider), sửa hàng loạt lỗi và thay đổi UI

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
3395 #1

Gần đây, Windows 11 Insider Preview build 22449 đã được Microsoft phát hành qua nhánh Dev. Bản cập nhật này thay đổi giao diện người dùng khá nhiều, bên cạnh đó cũng khắc phục rất nhiều vấn đề còn tồn đọng.

[UPDATE]: Lỗi treo Start và Taskbar đã được Microsoft xác nhận và đã có cách khắc phục.
Xem chi tiết cách khắc phục tại đây: Microsoft phát hành Windows 11 build 22449 qua nhánh Dev (Insider), sửa hàng loạt lỗi và thay đổi UI

1. Một số thay đổi đáng chú ý
  • Giờ đây, vòng tròn xoay ở màn hình khởi động đã được thay thế như hình động dưới đây, thay vì các dấu chấm tròn nối đuôi nhau. Ngoài ra, Microsoft sẽ thay thế dần hiệu ứng này ở nhiều nơi khác của HĐH trong các bản cập nhật sau  • Click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth ở Quick Settings (cài đặt nhanh) và chọn Settings sẽ mở trang cài đặt chính của Bluetooth & Devices.
  • Âm thanh khởi động Windows sẽ không còn sau khi cài đặt thành công một bản cập nhật đã được lên lịch trước (tránh những trường hợp bản cập nhật được lên lịch cài vào ban đêm, trong khâu khởi động lại sẽ có âm thanh khởi động Windows và có thể làm thức giấc người dùng chẳng hạn).
  • Vùng thông báo (Notifications) đã được phủ tấm nền acrylic đẹp mê hồn.
  • Thay đổi một số hiệu ứng thông báo của Windows Hello
  • Chỉnh lại thiết kế của Trung tâm Thông báo (Notification Centre).

2. Changelog đầy đủ

Bên cạnh các thay đổi trên, bản cập nhật còn khắc phục gần 85 lỗi lớn nhỏ, liên quan đến Taskbar, nhận dữ liệu (input), File Explorer, Settings, Đăng nhập và Xác thực (Logging in & Authentication), Bluetooth, MS Store, v.v.

Để xem changelog đầy đủ, bao gồm cả danh sách các lỗi đã được khắc phục một cách chi tiết nhất, bạn đọc có thể xem tại đây (tiếng Anh): Announcing Windows 11 Insider Preview Build 22449Eugene | Techrum.vn
Via
Windows Insider Blog
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom