Microsoft phát hành Windows 11 Build 22518 cho nhánh Dev, cho phép sử dụng Windows Spotlight làm hình nền Desktop

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,343
Được thích
2,289
1812 #1

Microsoft hôm nay đã chính thức phát hành Windows 11 Build 22518 cho tất cả những người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program nhánh Dev. Không giống như các bản cập nhật trước, Build 22518 thực sự đi kèm với các tính năng mới và danh sách dài các cải tiến cho hệ điều hành bao gồm File Explorer, Windows Widget và hơn thế nữa.

Như TECHRUM đã từng đưa tin vào đầu năm nay, Microsoft đã làm việc để hỗ trợ Windows Spotlight cho màn hình Desktop trên Windows. Với Windows 11 Build 22518, Microsoft đang mang Windows Spotlight đến với người dùng hệ điều hành mới. Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng những hình ảnh ngẫu nhiên vô cùng đẹp mắt được cung cấp bởi chính Microsoft làm hình nền cho PC, laptop của mình.


Để làm điều này, bạn chỉ cần cập nhật Windows 11 nhánh Dev lên phiên bản Build 22518, sau đó mở ứng dụng Settings > chọn Personalization > Background. Nếu bạn làm theo đúng các bước, bạn sẽ có thể chọn sử dụng Windows Spotlight làm hình nền cho PC, laptop của mình. Sau khi hoàn tất, hình nền Desktop sẽ tự động làm mới với các hình ảnh được cung cấp bởi ngẫu nhiên bởi Windows Spotlight.

Giống như màn hình Lock Screen, bạn cũng có thể di chuột qua icon Spotlight trên màn hình để tìm hiểu thêm về hình ảnh. Bạn thậm chí có thể nhấp chuột phải vào icon Spotlight để gửi phản hồi hoặc thay đổi hình ảnh. Microsoft hiện đang thử nghiệm tính năng này ở các địa điểm sau: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy và nhiều quốc gia khác sẽ được thêm vào theo thời gian.


Ngoài ra, trong bản Build 22518 mới nhất, Microsoft đang giới thiệu tính năng Voice Access mới cho Windows 11. Dựa trên công nghệ máy học và nhận dạng giọng nói, tính năng Voice Access mới của Windows 11 sẽ cho phép người dùng mở và chuyển đổi giữa các ứng dụng, duyệt web và đọc email thông qua các câu lệnh mà không cần phải sử dụng chuột, bàn phím như thông thường.

Microsoft cho biết nó sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Anh và bạn cần phải chuyển đổi ngôn ngữ hệ thống của Windows 11 thành English-U.S để sử dụng tính năng này. Nếu PC, laptop của bạn ở một khu vực khác hoặc nếu bạn sử dụng English-UK, tính năng này có thể không hoạt động bình thường.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom