Microsoft ra mắt ứng dụng dọn dẹp Windows 11, tương tự CCleaner, quảng cáo rằng có thể tăng tốc PC của bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
1567 #1

Những người dùng PC Windows luôn tìm cách theo dõi hiệu suất hệ thống của họ để đảm bảo chơi game mượt mà và làm việc mượt mà nhất. Trước đây, lý do khiến PC Windows chậm là do ổ cứng HDD chậm, phần mềm chiếm nhiều tài nguyên và hệ điều hành có xu hướng chậm lại theo thời gian. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện đáng kể với sự ra đời của SSD. Mặc dù vậy, vẫn cần có các ứng dụng miễn phí cho phép người dùng thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ trên PC của họ.

Trước đây, các ứng dụng như CCleaner là những lựa chọn phổ biến cho mục đích này và chúng vẫn hấp dẫn đối với một số người dùng. Tuy nhiên, Microsoft hiện cung cấp một tiện ích miễn phí cung cấp chức năng tương tự cho cả Windows 10 và 11. Điều này sẽ cho phép người dùng theo dõi sức khỏe và hiệu suất của PC.


Ứng dụng mới có tên là PC Manager hiện có thể tải xuống miễn phí trên Microsoft Store. Hiện tại, nó đang ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng đây là một bản tải xuống với các tính năng nhỏ ban đầu. Microsoft đặt mục tiêu “tăng hiệu suất PC của bạn” bằng công cụ này. Nó phục vụ như một cửa hàng tiện lợi để tăng tốc PC của bạn bằng cách cho phép bạn xóa các file không cần thiết. Nó cũng có thể kết thúc các ứng dụng ngốn RAM và quản lý cài đặt lưu trữ và khởi động PC.

PC Manager tập hợp nhiều cài đặt Windows khác nhau vào một ứng dụng duy nhất, dễ sử dụng, cung cấp một cách nhanh chóng để xem xét và điều chỉnh một số cấu hình hệ thống. Mục Health Check sẽ phân tích hệ thống của bạn và xác định các file có khả năng không cần thiết, chẳng hạn như bộ nhớ cache của trình duyệt và hệ thống, file nhật ký và file tạm thời. Ngoài ra, bạn có thể quản lý các mục khởi động từ phần này. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ đưa ra thứ hạng “thấp, trung bình, cao” để chỉ lượng tài nguyên hệ thống mà các mục khởi động này sử dụng.


Điều thú vị là trong quá trình thử nghiệm, OneDrive được liệt kê một cách hài hước là "cao" về mặt sử dụng tài nguyên. Hiện tại, ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải xuống bằng cách truy cập Microsoft Store để tải xuống ngay bây giờ.
Theo Gizchina
 
Top Bottom