Microsoft sắp ra mắt công cụ tìm kiếm mới cho Windows 10 với giao diện giống Spotlight của Mac

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
3067 #1


Sau các kế hoạch thay đổi giao diện cho các ứng dụng, Microsoft sẽ tiếp tục tinh giản và đổi mới một số tính năng trên Windows 10. Mới đây, một công cụ đang được phát triển để thay thế Windows Run đã được hé lộ.

Theo đó, với mong muốn nâng cao trải nghiệm và hỗ trợ người dùng có thể quản lý được các tính năng trên Windows 10, Microsoft đang thực hiện kế hoạch tùy biến tính năng Win+R trên hệ điều hành này. Được biết, công cụ này sẽ sớm được giới thiệu trong phiên bản cập nhật tới đây của PowerToys (bộ công hỗ trợ các nhà phát triển thử nghiệm và làm việc với các công cụ tiện ích).


Microsoft cho biết PowerToys Run sẽ được thiết kế để thay thế cho Win+R shortcut. Với giao diện hiện đại, công cụ này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm và khởi chạy các ứng dụng nhanh hơn, thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Microsoft còn phát triển thêm nhiều plug-in để có thể tối ưu hóa khả năng tìm kiếm của công cụ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể thấy giao diện này khá giống với công cụ tìm kiếm Spotlight của macOS.Bên cạnh đó, Microsoft khẳng định: "Không chỉ nhanh, PowerToys còn có thể được tùy biến và nó có thể giúp bạn tìm kiếm và khởi động ứng dụng ngay tức khắc. Đây là một dự án mã nguồn mở và có thể hỗ trợ thêm nhiều plugins." Không chỉ vậy, người dùng có thể lựa chọn khởi chạy ứng dụng bằng quyền Admin, mở thử mục chứa ứng dụng hoặc mở trong console, đây điều là những thứ mà Win+R không thể thực hiện.

Theo kế hoạch, công cụ mới này sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm public beta vào tháng 5 và có thể ra mắt chính thức vào cuối năm nay. 
Last edited by a moderator:

cocacolavt123

New Member
Tham gia
17/1/20
Bài viết
13
Được thích
2
#3
hay lắm bác microsoft, đang mong có tính năng này trên win do dùng cả 2 nền tảng win và mac thấy trên mac khá là tiện.
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom