Microsoft sẽ chính thức vô hiệu hóa hoàn toàn Internet Explorer vào tháng 2 năm sau

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
490 #1

Internet Explorer đã bị Microsoft bỏ rơi vào tháng 6 năm nay, với việc gã khổng lồ phần mềm giờ đây yêu cầu mọi người chuyển sang sử dụng Microsoft Edge thay vì IE đã quá lỗi thời. Tuy nhiên, Internet Explorer vẫn tồn tại trên các thiết bị Windows và thật không may, nhiều người dùng ngoài kia vẫn tiếp tục chạy trình duyệt này bất chấp những rủi ro bảo mật rõ ràng.

Theo quan sát của GHacks , Microsoft hiện đã tiết lộ rằng công ty đã lên kết hoạch vô hiệu hóa hoàn toàn Internet Explorer trên các thiết bị Windows 10 với việc phát hành bản cập nhật Patch Tuesday vào tháng 2 năm 2023. Tại thời điểm đó, gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra một bản cập nhật mới được cho là đặc biệt để vô hiệu hóa trình duyệt cũ và do đó cung cấp cho người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang chế độ IE Mode đi kèm với Microsoft Edge.

“Trình duyệt Internet Explorer 11 (IE11) đã ngừng hỗ trợ sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn trên một số phiên bản nhất định của Windows 10 như một phần của bản phát hành cập nhật bảo mật Windows tháng 2 năm 2023 được lên lịch vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng chế độ IE Mode trong Microsoft Edge và tắt IE11 trước ngày này để đảm bảo công ty của bạn không gặp phải gián đoạn trong việc kinh doanh," Microsoft cho biết trong một tuyên bố.

Thời hạn cuối tháng 2 năm 2023 đánh dấu giai đoạn thứ hai trong sự sụp đổ của Internet Explorer và Microsoft cho biết tất cả các bản cập nhật được cài đặt sau đó sẽ bao gồm "án tử" cuối cùng dành cho trình duyệt này. Không cần phải nói, việc thiếu các bản cập nhật bảo mật khiến Internet Explorer trở thành một phần mềm cần tránh, vì vậy người dùng nên chuyển sang Microsoft Edge càng sớm càng tốt.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom