Microsoft sẽ không buộc nhà sản xuất laptop Windows thêm phím Copilot

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
638 #1

Kế hoạch của Microsoft dành cho Windows vào năm 2024 còn vượt xa việc kết hợp AI vào mọi bộ phận của hệ điều hành, mà còn đưa nó vào bàn phím vật lý, vì Microsoft đã công bố Windows 11 sẽ ra mắt trong năm nay sẽ cung cấp phím Copilot trên bàn phím. Tuy nhiên, để xoa dịu những người cáo buộc Microsoft ép đưa AI vào cuộc sống của người dùng, Microsoft sẽ không bắt buộc các nhà sản xuất laptop Windows 11 phải thực hiện điều này.

Trong một tuyên bố, Microsoft xác nhận rằng họ sẽ không buộc các nhà sản xuất thêm phím Copilot vào máy tính xách tay của họ. Ngoài ra, các nhà sản xuất sẽ có lựa chọn đặt phím Copilot ở bất kỳ đâu trên bàn phím.

Nói tóm lại, phím Copilot sẽ không phải là yêu cầu bắt buộc đối với quy trình chứng nhận phần cứng Windows và do đó, dường như không phải là "bộ phận cốt lõi của bàn phím PC", như Yusuf Mehdi của Microsoft đã mô tả trước đây.

Copilot hiện có sẵn trên cả Windows 11 và 10, nhưng nó có sẵn thông qua thanh tác vụ. Một phím chuyên dụng có thể thu hút sự chú ý của mọi người nhanh hơn là chỉ hiện diện dưới dạng biểu tượng trên thanh tác vụ. Nhưng giờ đây, công ty đã nói rõ ràng rằng các nhà sản xuất có thể phát hành laptop Windows mà không cần phím Copilot, sẽ rất thú vị khi xem có bao nhiêu công ty dành một vị trí cho chatbot AI của Microsoft trên bàn phím.

Xem thêm:
 
Top Bottom