Microsoft sẽ liên tục gửi nhiều lời nhắc "Windows 7 sắp kết thúc" nếu người dùng không nâng cấp lên Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,528
Được thích
2,397
1554 #1
Một điều chắc chắn rằng, Windows 7 là một trong những phiên bản Windows thành công nhất từng được phát hành từ trước cho đến nay. Tuy nhiên, vòng đời của Windows 7 sắp kết thúc khi mà Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản Windows đặc biệt này vào cuối tháng 1 năm 2020. Đây là điều mà Microsoft đã nhắc nhở người dùng nhiều lần và trong tương lai Microsoft sẽ tăng cường những động thái giống như thế này khiến người dùng biết rằng Windows 7 sẽ trở nên tối tăm trong những ngày còn lại.

Cụ thể trong vài tháng vừa qua, chắc chắn người dùng Windows 7 đã nhìn thấy những thông báo tự động xuất hiện những lời cảnh báo rằng vòng đời của Windows 7 sắp kết thúc, yêu cầu nhấp để loại bỏ (người dùng có thể chọn giữa "Nhắc tôi sau", "Tìm hiểu thêm" hoặc "Đừng nhắc lại tôi"). Tuy nhiên, khi ngày kết thúc Windows 7 đến gần, Microsoft đang tăng cường nỗ lực với các thông báo lớn hơn để khuyến khích người dùng nâng cấp lên Windows 10.

Người dùng Windows 7 sẽ thấy thông báo này hai lần trong tháng này và một lần nữa vào tháng 1 tới đây. Microsoft tuyên bố đã nhận được một yêu cầu từ người dùng Windows 7 rằng, họ muốn một vài lời nhắc nhở và thông báo đủ sớm để nâng cấp lên Windows 10. "Dựa trên phản hồi đó, chúng tôi sẽ gửi lời nhắc nhiều hơn khi gần đến ngày kết thúc hỗ trợ quan trọng này", Microsoft giải thích .


"Microsoft cam kết cung cấp 10 năm hỗ trợ cho Windows 7 khi hệ điều hành này được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Khi giai đoạn 10 năm này kết thúc, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn và những trải nghiệm mới tuyệt vời, "Microsoft cho biết.

Hỗ trợ cho Windows 7 chính thức kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Nói chung, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không còn nhận những bản cập nhật phần mềm cho Windows 7 sau ngày đó. Có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như đối với các doanh nghiệp đã chọn trả tiền cho hỗ trợ mở rộng thì họ vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật cho Windows 7. Bạn vẫn có thể sử dụng bình thường Windows 7, tuy nhiên nhiều ứng dụng mới sẽ không thể sử dụng được trên Windows 7, ví dụ như Windows XP không thể sử dụng được Steam nữa.


Nếu không có các bản cập nhật bảo mật, Windows 7 sẽ có nguy cơ bị tin tặc tấn công do hầu hết các phiên bản Windows đều có chung lỗ hổng, các mã độc sẽ dễ dàng xâm nhập vào hệ thống sử dụng HĐH không còn được hỗ trợ và đây chính là lý do khiến người dùng phải nâng cấp lên Windows 10 mặc dù họ thích Windows 7 hơn. Đương nhiên, Microsoft khuyên bạn nên chuyển sang Windows 10 vừa là để thúc đẩy người dùng sử dụng hệ điều hành mới, phần cứng mới cũng như nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Theo Pcgamer
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#2
Nhiều người có quan tâm đến cập nhật phần mềm đâu nên ko hỗ trợ update nữa cũng ko quan trọng, chắc đến khi nào cần sử dụng một ứng dụng mà chỉ chạy trên win 10 trở lên thì mới nâng cấp
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom