Microsoft sửa đổi cửa sổ phím tắt Alt + F4 nổi tiếng trên Windows 11 với giao diện đẹp mắt hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
4764 #1

Chúng ta đã nghe nói nhiều về WinUI trên Windows 11 và cách nó có thể cải tiến nhiều khía cạnh của giao diện người dùng hiện có trên hệ điều hành mới này. Tuy nhiên WinUI mới lại chưa bao phủ hoàn toàn Windows 11 khi một số thành phần vẫn giữ nguyên thiết kế lỗi thời từ Windows 10. May mắn thay, Microsoft đang làm việc ngày đêm để áp dụng WinUI mới cho toàn bộ Windows 11.

Cụ thể trong g Windows 11 Build 25115, Microsoft hiện đang phát triển giao diện mới cho cửa sổ phím tắt Alt + F4 nổi tiếng, giúp người dùng có thể Shutdown PC mà không cần phải vào Start Menu. Bản cải tiến loại bỏ logo Windows truyền thống để có giao diện sạch sẽ, tương tự như các thành phần khác của Windows 11.


Đối với những bạn đọc chưa biết, giao diện cửa sổ Alt + F4 hiện tại trên Windows 11 giống với giao diện mà chúng ta có trên Windows 10. Nó có logo Windows 11 mới và các cạnh tròn, nhưng không hỗ trợ thiết kế WinUI hiện đại. Có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị thêm nhiều phần tử WinUI hơn như hiệu ứng Mica vào cửa sổ Alt + F4 trên Windows 11. Những thay đổi này không lớn nhưng chúng tạo tiền đề cho những cải tiến trong tương lai và chúng thực sự cần thiết cho sự nhất quán trong thiết kế.


Ngoài cửa sổ Shutdown, Microsoft cũng đang thử nghiệm các icon hoàn toàn mới mang thiết kết WinUI và Fluent Design cho WinRE (Windows Recovery Environment). Giao diện WinRE lần đầu tiên xuất hiện trên Windows 8 và vẫn giữ nguyên thiết kế đó cho đến tận ngày nay. Microsoft đang có kế hoạch thay đổi các icon mới và có thể có nhiều thay đổi hơn, vì hãy nhớ rằng Windows 11 Build 25115 vẫn là phiên bản thử nghiệm cho phiên bản chính thức của năm sau.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom