Microsoft thêm tính năng tăng độ phân giải game bằng AI vào Windows 11 24H2

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
622 #1

Microsoft đang thử nghiệm tính năng Auto Super Resolution được hỗ trợ bởi AI để cải thiện hiệu suất chơi game trong Windows 11. Đây là một tính năng nâng cấp như DLSS tận dụng NPU trong bộ xử lý Intel Core Ultra để tăng cường AI.

Auto Super Resolution là sản phẩm của DirectML , một API có thể sử dụng NPU của bộ xử lý. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dành riêng cho bộ xử lý Intel Core Ultra, nhưng nó có thể mở rộng sang bộ xử lý AMD (XDNA) và Snapdragon X Elite của Qualcomm đi kèm với NPU chuyên dụng.

PhantomOfEarth đã phát hiện ra tính năng ẩn này trong bản build Canary Windows 11 24H2 mới nhất. Tính năng này không xuất hiện trực tiếp trong ứng dụng Settings khi cập nhật lên Windows 11 26052. Thay vào đó, bạn phải sử dụng Vive Tool để kích hoạt tính năng này và dùng thử trên PC của mình.


Theo Microsoft giải thích thì Auto Super Resolution sẽ sử dụng AI để giúp các tựa game được hỗ trợ chơi mượt mà hơn với các chi tiết nâng cao. Nó có thể dành riêng cho một số tựa game, đặc biệt là các tựa game AAA phổ biến.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom