Microsoft thêm yêu cầu cấu hình, Windows 11 sẽ không thể khởi động trên những PC quá cũ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
1009 #1

Những PC có CPU rất cũ sẽ gặp khó khăn vào mùa thu này khi phiên bản tiếp theo của Windows 11 ra mắt, vì phiên bản 24H2 sẽ không thể khởi động nếu CPU không hỗ trợ tập lệnh POPCNT. Điều này có nghĩa là những CPU ra mắt cách đây 15 năm sẽ không thể chạy được Windows 11 24H2 nữa.

Cụ thể, phiên bản tiếp theo của Windows 11 hiện yêu cầu một lệnh CPU có tên POPCNT, lệnh này đã trở thành tiêu chuẩn trên CPU vào giữa những năm 2000 với kiến trúc Barcelona của AMD, tiếp theo là CPU dòng Core i thế hệ đầu tiên của Intel. Điều này có nghĩa là gần như tất cả PC trong 15 năm qua sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Bob Pony, người đam mê công nghệ và người dùng Twitter (nay là X) nhận thấy rằng Microsoft dường như đang muốn đưa lệnh "POPCNT" trở thành một yêu cầu trên Windows 11 24H2. Rõ ràng, những CPU không có nó sẽ không khởi động được vào Windows.


Điều này có nghĩa, những người dùng sử dụng PC có Intel Core 2 Duo trở xuống sẽ không thể chạy Windows 11 được nữa nếu họ nâng cấp lên phiên bản 24H2 sắp ra mắt. Thay đổi này không ảnh hưởng đến các mẫu CPU hiện đại hơn mặc dù chúng không nằm trong danh sách CPU được Windows 11 hỗ trợ, chẳng hạn như các PC có CPU Intel Gen 7 hoặc AMD Ryzen 1000 Series trở xuống. Vì vậy, nếu bạn đang chạy Windows 11 trên một PC cũ, bạn nên kiểm tra trước khi nâng cấp lên phiên bản 24H2 khi nó ra mắt vào mùa thu này.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom