Microsoft thừa nhận bản cập nhật KB5034765 gây lỗi cho Windows 11

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
484 #1

Microsoft đã phát hành bản cập nhật (KB5034765) cho Windows 11 vào ngày 13 tháng 2. Bản vá bao gồm cả các cải tiến không liên quan đến bảo mật cho Windows 11 22H2 và 23H2. Tuy nhiên, bản cập nhật cũng gây ra một số sự cố, đến mức Microsoft đã chính thức thừa nhận sai lầm.

Người dùng đã phàn nàn về trạng thái không đáng tin cậy của bản vá sau khi gặp phải nhiều sự cố khác nhau, bao gồm cả việc thanh Taskbar biến mất đột ngột và sự cố với File Explorer. Một số người còn phàn nàn về hiệu suất bị giảm sau khi cài đặt bản cập nhật.

Nhiều người dùng Windows 11 khác đã báo cáo lỗi trong quá trình tải xuống hoặc cài đặt. Quy trình cài đặt sẽ ngừng phản hồi ở mức 96 phần trăm, gây ra lỗi "0x800F0922" kèm theo lưu ý rằng "có điều gì đó không diễn ra như kế hoạch". Windows Update sau đó sẽ bắt đầu hoàn tác các thay đổi và hoàn nguyên hệ thống về trạng thái hoạt động trước đó. Microsoft thừa nhận sự cố mới nhất này, giải thích rằng các nhà phát triển đang tìm giải pháp.

Trong khi chờ bản vá cho bản vá lỗi này, người dùng Windows 11 có thể cố gắng ngăn lỗi bằng cách xóa thư mục ẩn "C:\$WinREAgent" và bắt đầu lại bản cập nhật KB5034765. Quá trình cài đặt sau đó sẽ thành công, Microsoft tuyên bố.

Về mặt tích cực, bản vá này đã cung cấp các bản sửa lỗi cho 73 lỗ hổng bảo mật, bao gồm 5 lỗi nghiêm trọng liên quan đến việc thực thi mã từ xa, từ chối dịch vụ và leo thang đặc quyền truy cập. Nó cũng chặn hai lỗ hổng zero-day được khai thác.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom