Microsoft thừa nhận bản cập nhật mới gây lỗi khiến Windows 10 không thể kết nối VPN

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,432
Được thích
2,300
1578 #1

Vào đầu tháng 1, Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật Patch Tuesday đầu tiên của năm 2022 dành cho Windows 10 với nhiều bản sửa lỗi. Tuy nhiên đúng như truyền thống của mình, bản cập nhật Patch Tuesday không chỉ sửa lỗi mà còn tạo ra một số lỗi mới cho Windows 10 khi một số người dùng báo cáo rằng họ không thể kết nối VPN sau khi cập nhật.

Cụ thể, một số người dùng Windows 10 trên diễn đàn Reddit đã báo cáo sự cố ảnh hưởng đến kết nối VPN của bản cập nhật mới nhất. Mỗi khi sử dụng VPN, người dùng lại nhận được thông báo: "Can’t connect to VPN. The L2TP connection attempt failed because the security layer encountered a processing error during initial negotiations with the remote computer.”


Microsoft gần đây đã thừa nhận một lỗi VPN mới do bản cập nhật Patch Tuesday tạo ra mà công ty vừa phát hành gần đây. Microsoft giải thích trên trang Windows Health Dashboard rằng: “Sau khi cài đặt KB5009543, các kết nối bảo mật (IPSEC) chứa ID nhà cung cấp có thể không thành công. Các kết nối VPN sử dụng Layer 2 Tunneling Protocol (L2TP) hoặc IP security Internet Key Exchange (IPSEC IKE) cũng bị ảnh hưởng."

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft cho biết họ vẫn đang điều tra vấn đề và họ hy vọng bản sửa lỗi đầy đủ sẽ là một phần của bản cập nhật sắp tới. Cách khắc phục vấn đề này ngay bây giờ rất đơn giản, mặc dù nó không đến từ Microsoft. Đó là việc gỡ cài đặt bản cập nhật KB5009543 và KB5008876 và sống mà không có các bản cập nhật bảo mật của chúng cho đến khi Microsoft phát hành bản cập nhật tiếp theo mà không gây lỗi VPN.

 

lvtinh89

New Member
Tham gia
8/1/22
Bài viết
1
Được thích
0
#2
thật sự khó hiểu . nếu như mà là hệ điều hành ios hay macos thì apple tung luôn bản vá sau 1 tuần phát hiện lỗi. nếu như không phải dịch bệnh và không phải làm việc từ xa thì lỗi vpn này không đáng lẽ nào. công ty mình ai dùng win 10 và 11 , nếu để máy tính tự động cập nhập , cứ ngõ vpn công ty có vấn đề . rủ nhau kêu um sùm với công ty và kéo nhau lên công ty làm
 

nvllap

Member
Tham gia
28/2/19
Bài viết
56
Được thích
6
#3
chán, update toàn lỗi mà ko tắt update dc. Các bác có cách tắt update nào triệt để ko. Chứ chỉnh ở services với gpedit xong nó vẫn tải bản update về...
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom