Microsoft thừa nhận Xbox Series S, X thất bại hoàn toàn trong trận chiến với PS5 và Nintendo Switch

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
595 #1

Microsoft đã ra mắt dòng máy chơi game Xbox Series S và X vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. Điều này có nghĩa là các máy chơi game này ra mắt đúng hai ngày trước khi Sony cũng ra mắt PS5. Xem xét ngày ra mắt của cả hệ máy console này, bạn cũng biết rằng họ có ý định cạnh tranh với nhau. Microsoft đã chọn một thiết kế rất đơn giản để phù hợp với phong cách game thủ của mình. Xbox Series X có thiết kế hình hộp không có lỗ hoặc đường cắt không cần thiết xung quanh. Mặt khác, PS5 lại đi theo hướng ngược lại. Thiết kế trông tinh xảo với các đường cắt xung quanh.

Đáng ngạc nhiên, có vẻ như Sony đã đặt cược vào thiết kế phức tạp. Hiện tại, PS5 là một trong những máy chơi game bán chạy nhất mà bạn có thể có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn không thể nói điều tương tự đối với Xbox vốn được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Điều này đã gây ra rất nhiều lo lắng tại Microsoft.

Giám đốc điều hành Microsoft thừa nhận rằng Xbox đã thua trong cuộc cạnh tranh với PS5 và Nintendo

Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming, ông Phil Spencer đã đưa ra tuyên bố trên kênh YouTube Xbox Community. Theo ông, Xbox không thể chiến thắng trong cuộc chiến console với PS5 và Nintendo Switch. Ông ấy nói rằng sử dụng chiến lược thông thường không thể khiến Xbox giành chiến thắng. Phil Spencer đã đưa ra tuyên bố này khi xuất hiện trên Kinda Funny Games, một kênh YouTube của Xbox Community.

Trong tuyên bố của mình, Spencer đã nói rõ rằng sẽ không hợp lý khi nghĩ rằng game thủ Sony hoặc Nintendo sẽ chuyển đổi qua đêm chỉ vì một tựa game Xbox cụ thể. “Sẽ không đúng nếu chúng tôi bắt đầu xây dựng những trò chơi tuyệt vời, đột nhiên, bạn sẽ thấy thị phần bảng điều khiển thay đổi theo một cách đáng kể nào đó. Chúng tôi đã để thua với Xbox One"


Người ta tin rằng Microsoft có thể xoay chuyển mọi thứ theo hướng có lợi cho họ nếu họ tạo ra nhiều tựa game AAA có chất lượng hơn. Tuy nhiên, Spencer cũng coi thường niềm tin này. Ông nói rằng không thực sự liên quan đến thực tế của mọi người. “Chúng tôi không kinh doanh trong lĩnh vực mà Sony hay Nintendo đang vượt trội. Thực sự không có một giải pháp tuyệt vời nào cho chúng tôi,” ông nói.

Spencer khá tin rằng Xbox nên tập trung vào các lĩnh vực khác có thể mang lại cho họ nhiều tiền hơn. Thay vì cố gắng cạnh tranh với PS5 và Nintendo Switch về doanh số. Xbox đang tập trung hơn vào các dịch vụ như Game Pass, Xcloud và đảm bảo rằng các tựa game của họ hoạt động trơn tru trên tất cả các thiết bị.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom