Microsoft thử nghiệm cho phép người dùng tối ưu hóa Windows 10 cho nhiều mục đích, từ game đến học tập

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,107
Được thích
1,573
2485 #1

Theo một cuộc khảo sát phần cứng và phần mềm mới nhất của nền tảng phân phối game bản quyền Steam, cho thấy gần 90% game thủ sử dụng Windows 10 là nền tảng chơi game của họ, khiến Windows 10 trở thành hệ điều hành máy tính có nhiều người dùng là game thủ nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là Windows 10 đang phục vụ trực tiếp cho người dùng là game thủ, vì vậy khá dễ hiểu khi Microsoft có ý tưởng giúp người dùng tùy chỉnh Windows 10 tối ưu hóa cho việc chơi game.

Cụ thể trong bản Build 20231 mới nhất của Windows 10, Microsoft đã giới thiệu những gì có thể trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong các bản dựng Windows trong tương lai. Trong quá trình thiết lập ban đầu sau khi mới cài đặt Windows 10, người dùng sẽ được yêu cầu chọn lựa cấu hình thiết đặt hệ thống của mình cho quyền riêng tư và các dịch vụ bổ sung của Microsoft sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng trong màn hình "Customize your device". Sáu lựa chọn được liệt kê, bao gồm Schoolwork, Family, Entertainment, Creativity, Business, và tất nhiên là Gaming.


  • Gaming: Chơi và khám phá những tựa game mới. Các đề xuất của Microsoft sẽ giúp bạn luôn cập nhật về các game mới.
  • Family: Microsoft sẽ giúp bạn kết nối với các thành viên gia đình trong tài khoản Microsoft của mình.
  • Creativity: Mang những ý tưởng mới đến với cuộc sống của bạn bằng các bản trình bày hoặc video, ảnh
  • Schoolwork: Ứng dụng ghi chú, công cụ cộng tác, v.v.
  • Entertainment: Phát trực tuyến, âm nhạc, duyệt web và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Business: Quản lý tổ chức hoặc khách hàng, chi phí cá nhân và điều hành doanh nghiệp của bạn.
Tính năng này đã được công bố khi phát hành Windows 10 Insider Preview Build 20231. Microsoft lưu ý rằng Insider sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về cấu hình tại thời điểm này, nhưng các cải tiến sẽ được thực hiện trong tương lai. "Dựa trên phản hồi, chúng tôi đang khám phá thêm một trang vào thiết lập Windows (OOBE) để giúp hiểu rõ hơn về cách bạn định sử dụng thiết bị của mình và hỗ trợ trong việc tùy chỉnh thiết bị theo mục đích sử dụng của bạn."


Mặc dù vẫn còn phải xem bằng cách nào Microsoft có thể biến tính năng này thành một tính năng hữu ích, nhưng việc triển khai hiệu quả chắc chắn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của nó. Nó có thể trở thành một trình hướng dẫn cài đặt ứng dụng nhanh giúp giảm sự phức tạp cho người dùng khi tìm và tải xuống các phần mềm của bên thứ ba riêng lẻ sau khi cài đặt lại Windows mới. Chưa biết tùy chỉnh Gaming được nhắc tới trong tính năng mới là gì, nhưng chắc chắn Microsoft sẽ có những hiểu chỉnh lớn dành cho Windows 10 để tối ưu hóa hệ điều hành này cho việc chơi game trong tương lai.

Theo Thegamer
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom