Microsoft thử nghiệm tính năng Pickling Clipboard mới, giúp Chrome, Edge copy - paste nhiều định dạng file hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,061
Được thích
2,353
1155 #1

Microsoft đang phát triển một tính năng mới có tên “Picking Clipboard” sẽ thay thế cho tính năng clipboard thông thường trên các trình duyệt web Microsoft Edge và Chrome. Bản cập nhật mới dự kiến sẽ cải thiện tính năng copy - paste trên cả Windows 10 và Windows 11. Thay đổi này đặc biệt hữu ích cho những người trình sửa ảnh hay sử dụng ứng dụng Office hàng ngày.

Theo đó thì tính năng mới mà Microsoft đang phát triển sẽ mở rộng thêm nhiều khả năng cho tính năng copy - paste thông thường. Giờ đây, bạn có thể sử dụng trình duyệt của mình để sao chép và dán một số file nhỏ giữa các trang web và ứng dụng Windows. Danh sách các định dạng file được hỗ trợ bao gồm .JPG hoặc .JPEG, PNG, HTML và một số định dạng khác.

Các trình duyệt dựa trên Chromium hiện đang sử dụng tính năng Async Clipboard, cũng sẽ cung cấp sức mạnh cho Pickling Clipboard mới, đã cho phép các ứng dụng đọc và ghi các định dạng thường được sử dụng vào clipboard của hệ điều hành để cả trang web và ứng dụng Windows gốc đều có thể tương tác với chúng. Ví dụ như văn bản và hình ảnh.


Với tính năng Pickling Clipboard mới , bạn sẽ có thể sao chép và dán nhiều loại file phổ biến hơn chẳng hạn như .docx và TIFF. Định dạng docx được sử dụng trong Microsoft Word, trong khi TIFF được sử dụng cho thiết kế đồ họa. Thay đổi này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho các ứng dụng web khác nhau dựa trên nội dung do người dùng tải lên.

Trong bản cập nhật mới, Microsoft đã xác nhận rằng tính năng này hiện có thể sẽ đến với Chrome 98 hoặc Edge 98. Hãy nhớ rằng các kế hoạch luôn có thể thay đổi và không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thấy bản nâng cấp của clipboard sẽ có trong Chrome 98 và Edge 98.

 
Top Bottom