Microsoft thực sự đang nghiêm túc xem xét đưa ứng dụng Android lên Windows 8

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
2755 #1

Trong nhiều cuộc chiến, Microsoft đã giành phần thắng, nhưng riêng với mảng di động, Android đang làm bá chủ mảnh đất này. Điển hình như các tựa Games mới, Ứng dụng hot luôn luôn có mặt trễ trên các nền tảng của Windows Phone và Windows 8, một số người chỉ trích Microsoft quá bảo thủ và nên học theo đối thủ, bỏ Windows Phone và dùng Android để xây dựng hệ điều hành nhưng đương nhiên, điều này đã gặp nhiều chỉ trích và nó sẽ khó xảy ra. Nhưng sau cùng, chúng ta chuẩn bị thấy sự ra mắt của thiết bị Nokia đầu tiên chạy các ứng dụng Android, liệu rằng, cuối cùng chúng ta sắp thấy những sự thay đổi với kho ứng dụng trên Windows?

Nguồn tin thân cận với The Verge cho biết, Microsoft đang thực sự rất nghiêm túc khi cân nhắc khả năng này. Mặc dù kế hoạch đã được vạch ra và nó chỉ mới bắt đầu, chúng ta sắp được nghe về việc chạy ứng dụng Android trên Windows và Windows Phone sẽ như thế nào.


Android cũng như PC nhưng nó ở mảng di động và không quá khi nói rằng, Android chính là Windows phiên bản mobile. Với khả năng tuỳ biến cao, mềm dẻo, tương thích tốt với nhu cầu người dùng và nhà sản xuất, Android đã thực sự bức phá khi vượt qua iOS và ngày càng nhiều ứng dụng được xây dựng cho nền tảng này hơn cả. iOS mặc dù vẫn tốt nhưng nó đang mất dần sức hấp dẫn với các nhà phát triển, còn Windows và Windows Phone thì có lẽ chúng ta đều biết, khá ảm đạm, mặc dù Microsoft đã rất nổ lực trong năm qua để thu hút các nhà phát triển và nó cũng phần nào tỏ ra hiệu quả.

Vậy, việc chạy ứng dụng Android trên Windows hay Windows Phone có phải là điều tốt hay không? Trả lời câu hỏi này rất khó, mặt tốt nhìn thấy dễ dàng là Microsoft có thể đem về cả loạt ứng dụng và games đình đám của Android (một điều mà Blackberry đang làm tốt, Nokia cũng đang chuẩn bị cho ra mắt Normandy tương tự Blackberry). Mặt xấu, là nó sẽ dần biến Microsoft lệ thuộc vào Android và coi như Microsoft đã thừa nhận họ thất bại về việc thu hút lập trình viên cho nền tảng của mình.


Nguồn tin cho biết, Microsoft muốn kiểm soát kho ứng dụng và tải về nhưng họ không muốn phải hỗ trợ thêm nền tảng nào khác (hơi giống cha người ta). Thực ra, Microsoft chỉ muốn như "mở" khả năng này để người dùng được phép, ví dụ họ có thể tạo một máy ảo dalvik để chạy các ứng dụng Android, điều chúng ta đã thấy qua các giải pháp hiện nay như Bluestack với máy ảo Android, hay Intel với khả năng Boot song song Android và Windows.

Nhưng tại sao, Microsoft lại muốn điều này xảy ra? Đơn giản là họ muốn "Tóm lấy, gia hạn và dập tắt". Đó là một điều Microsoft làm khá giỏi trong thời PC từ thập niên 1990. Cho phép chạy Android đồng nghĩa với việc Windows Phone và Windows sẽ rất phong phú ứng dụng và games, người dùng sẽ không phải đắn đo khi lựa chọn Windows Phone thay vì iOS hay Android nhiều nữa. Microsoft cũng sẽ có thể "giữ" người dùng không chuyển sang Android, trong khi có thời gian để xây dựng các dịch vụ của mình trên các nền tảng kia nhằm thu hút họ về mình.

--

Việc này sẽ không sẵn sàng cho đến khi Microsoft ra mắt Windows 9 vào năm 2015, hiện tại, Microsoft phải đối mặt với một trận chiến đang diễn ra trên các đám mây và sự suy giảm doanh số PC từ người tiêu dùng trên thị trường. Gã khổng lồ phần mềm cũng đang xem xét các phiên bản miễn phí của Windows Phone và Windows RT để lôi kéo các OEM sản xuất thiết bị, nhưng "tóm" Android có thể là bước tiếp theo. Microsoft sẽ không bao giờ "dập tắt" Android, nhưng để thành công lâu dài, nó đòi hỏi người tiêu dùng cần nhìn vào phần cứng và dịch vụ của Microsoft một cách nghiêm túc. Windows 8 đã quá đủ cho một sự thay đổi đầy rủi ro trên PC, nhưng Microsoft hiện có để quyết định xem họ muốn làm đều lớn và không chính thống, đó là đặt cược vào điện thoại di động.

tdiddy.2
TechRum
Tham khảo The Verge
 

Thăng Lưu

New Member
Tham gia
12/2/14
Bài viết
73
Được thích
23
#5
sao bọn The Verge nó lắm nguồn tin thế nhỉ :angry:
mà bác tiddy trốn sang đây không báo với ae :ah:
 

katanxqn

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
460
Được thích
185
#7
tóm lại là app Android có khả năng sẽ chạy trên Windows 8,Windows Phone 8-8.1?
 

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#9
Lại đi theo con đường của BB, cho chạy app Ăn roi chăng?
Có vẻ ko khả quan cho lắm, đã nghịch chán trên PBOS, vì khi ko phải hàng Native, bao h cũng ko ổn định, chậm, lag, hao pin, ko tương thích, blah blah... rất nhiều thứ có thể xảy ra
 

uy tran

Thực tập lao công Techrum
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
231
Được thích
177
#14
hóng :))))
 

ovl.titan

New Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
65
Được thích
17
#15
cái con chạy android sắp ra ấy tùy biến lại nhìn như wp còn ko có google play nữa ko hiểu lão no với microsoft đang tính toán cái gì :misdoubt:
 

Ch Laithienfct

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,577
Được thích
1,413
#16
trên W mà được như thế thì em yêu bác M$ nhất :beauty:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom