Microsoft thay đổi chu kỳ phát hành phần mềm mới, Windows 12 có thể ra mắt vào năm 2024?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,545
Được thích
2,398
1437 #1

Microsoft dường như đang chuẩn bị thay đổi nhịp phát hành cho các phiên bản Windows mới, theo một báo cáo mới của cây viết Zac Bowden (trang Windows Central). Microsoft dường như đang quay trở lại cách phát hành cũ khi phát hành các phiên bản Windows hoàn toàn mới sau mỗi ba năm hoặc lâu hơn, có nghĩa là chúng ta có thể nhận được Windows 12 vào năm 2024.

Cụ thể theo báo cáo, Microsoft dường như đã hủy bỏ những gì sẽ là bản cập nhật lớn của năm tới (được gọi là Sun Valley 3) và thay vào đó sẽ đợi đến năm 2024, ba năm sau Windows 11 ra mắt để phát hành phiên bản tiếp theo của Windows (có lẽ là Windows 12). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người dùng Windows 11 sẽ không có gì mới để thử trong thời gian chờ đợi.

Microsoft sẽ loại bỏ các tính năng hoàn toàn mới được lên kế hoạch phát hành cho người dùng Windows 11 vào năm 2023, vì vậy một số tính năng hiện đang được thử nghiệm trong Windows Insider Program có thể sẽ được phổ biến rộng rãi trước khi phiên bản Windows tiếp theo được ra mắt. Theo báo cáo, những đợt sụt giảm tính năng này sẽ xảy ra vài tháng một lần, tối đa bốn lần một năm. Chúng ta đã thấy một số thông tin sơ lược về điều gì sẽ xảy ra trong tương lai với Microsoft.


Rõ ràng là Microsoft không phải lúc nào cũng cần phát hành các bản cập nhật Windows lớn để kích hoạt các tính năng mới. Ví dụ như tính năng Windows Subsystem for Android về cơ bản chỉ là một ứng dụng bạn có thể cài đặt trên Windows 11 và nó được tung ra một vài tháng sau khi hệ điều hành này được ra mắt lần đầu tiên. Đồng thời, nhịp phát hành mới này có thể làm cho mỗi phiên bản Windows mới trở nên thú vị hơn, vì có nhiều thời gian hơn để xây dựng các tính năng mới vào mỗi bản phát hành, và có thêm thời gian để tìm và xử lý bất kỳ lỗi nào trước khi nó làm ảnh hưởng tới người dùng.

Tuy nhiên, đây là một sự thay đổi lớn so với con đường mà Microsoft đã đi trong vài năm qua. Kể từ khi Windows 10 được giới thiệu vào năm 2015, người dùng thường nhận được 2 bản cập nhật lớn mỗi năm và với Windows 11, Microsoft cho biết họ sẽ phát hành một phiên bản mới hàng năm. Dù như thế nào, Microsoft vẫn chưa chính thức công bố thay đổi này, điều đó có nghĩa là các kế hoạch nội bộ vẫn có thể thay đổi.

Theo X.DA
 
Top Bottom